Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Năm 2019, tỉnh Hải Dương đổi mới cách thức, nâng cao chất lượng chương trình 'Nhân ái giao thông', qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ý thức chấp hành của người dân, góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/nang-cao-hieu-qua-tuyen-truyen-phap-luat-ve-trat-tu-an-toan-giao-thong-20190404093830706.htm

Đây là thông tin tại Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện chương trình “Nhân ái giao thông” do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương thực hiện chiều 3/4.

Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện chương trình “Nhân ái giao thông” năm 2019.

Chương trình “Nhân ái giao thông” do phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương, Đài Phát thanh và truyền hình Hải Dương, Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải phối hợp thực hiện.

Đây là chương trình truyền hình thực tế, phát sóng mỗi tuần 2 số, ghi hình tại nhà của gia đình có người thân bị tai nạn giao thông. Đến nay, sau 1 năm thực hiện với 99 số phát sóng, chương trình đã hỗ trợ được 99 gia đình nạn nhân tai nạn giao thông với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Theo kế hoạch phối hợp giữa ba đơn vị, năm 2019, dự kiến chương trình sẽ dành khoảng 2,7 tỷ đồng để thực hiện 104 số phát sóng, lựa chọn hỗ trợ 104 gia đình khó khăn có người thân bị tai nạn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương cho rằng, thời gian qua, nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông vẫn do người điều khiển phương tiện chưa chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông.

Chương trình “Nhân ái giao thông” là một sáng kiến không chỉ mang tính nhân văn cao, động viên và chia sẻ kịp thời đối với những gia đình có người thân bị tai nạn giao thông mà còn đổi mới cách tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương tặng giấy khen 5 tập thể có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình “Nhân ái giao thông”.

Nhìn nhận tình hình trật tự an toàn giao thông trong tỉnh những tháng đầu năm vẫn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị trong năm 2019 cần đổi mới hơn nữa hình thức và nội dung tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông. Các sở, ngành đặc biệt là Công an và Giao thông vận tải cùng với các địa phương cần phối hợp tốt hơn để tiếp tục phát huy ý nghĩa của chương trình.

Hải Dương là một trong 5 tỉnh có số người tử vong cao vì tai nạn giao thông trong năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 243 vụ tai nạn giao thông, làm chết 195 người, bị thương 130 người. So với năm 2017, tăng 32 vụ, 24 người chết, giảm 37 người bị thương.

Tại Hội nghị, 5 tập thể và 14 cá nhân được nhận giấy khen của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương vì đã có thành tích trong phối hợp thực hiện chương trình.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Chấp hành, Tuyên truyền, Ý thức, Trật tự, Giao thông, Pháp luật, Mạnh Minh, Góp phần, Nhân ái, Đài phát thanh, Giấy khen, Hải Dương, Văn Cao, Phối hợp, Phương tiện, Văn hóa, Phát sóng, Tai nạn, Đổi mới, Công an, Bị thương, Khoai môn, Bằng khen, Luật giao thông, Phòng cảnh sát giao thông, Truyền hình thực tế, Tai nạn giao thông, Giao thông vận tải, Người bị thương