Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Vắng bóng CSGT, taxi hoạt động bát nháo, gây ách tắc trước cổng bệnh viện Bạch Mai

Hàng chục chiếc taxi vây kín cổng Bệnh viện Bạch Mai và Tai - Mũi - Họng Trung ương mời chào, quay đầu vô tội vạ để đón, trả khách gây ùn ứ, tắc nghẽn giao thông. Tình trạng trên khiến con đường này luôn rơi vào tình trạng quá tải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vang-bong-csgt-taxi-hoat-dong-bat-nhao-gay-ach-tac-truoc-cong-benh-vien-bach-mai-20190427165431599.htm

Ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc trưa 27/4, tại cổng Bệnh viện Bạch Mai nằm trên đường Giải Phóng, Hà Nội. Hàng chục chiếc taxi đang "rùa bò" vào cổng bệnh viện để không vi phạm quy định cấm đỗ xe trước cổng bệnh viện nhưng vẫn đón được khách từ trong cổng bệnh viện ra. "Cuộc đua" diễn ra giữa các hãng taxi: Thanh Nga, Phù Đổng, Thế Kỷ Mới, Ba Sao… Hãng taxi Mai Linh cũng góp mặt vài chiếc trong sân bệnh viện.

Các lái xe taxi vô tư dừng đỗ trước lỗi vào bênh viện Bạch Mai để đón khách.

Dù biểm cấm của Công an phường Đồng Tâm đã cắm rất rõ, nhưng với những lái xe này nó dường như chỉ để "làm cảnh cho vui".

Các loại taxi này dàn trận theo hình vòng cung trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, che kín lối đi ra vào cổng bệnh viện, kể cả xe cấp cứu cũng không có lối thoát. Người đi bộ, bệnh nhân muốn ra vào bệnh viện phải tìm cách lách qua taxi.

Theo một quy luật, khi lái xe thực hiện động tác hạ cửa kính taxi xuống thò đầu ra ngoài giơ tay đon đả mời chào "thượng đế" nhưng không quên đảo mắt quan sát lực lượng chức năng bất chợt ập đến.

Bệnh nhân Vũ Văn Hùng (34 tuổi, quê Hải Dương) cho biết: "Tình trạng các xe taxi "dàn trận" hàng 3, hàng 4 trước cổng bệnh viện Bạch Mai gây ách tắc giao thông xảy ra như cơm bữa. Khi có lực luợng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông hay công an phường xuất hiện, taxi chạy khỏi hiện trường, khi lực lượng chức năng đi họ quay lại như cũ."

"Mặc dù di chuyển qua khu vực này trong khung giờ thấp điểm, song tình cảnh ùn tắc giao thông lại xảy ra thường xuyên, khiến chúng tôi khó di chuyển. Ngày nào cũng phải mất gần cả tiếng đồng hồ mới thoát khỏi "vòng vây" taxi trước cổng bệnh viện Bạch Mai", đó là ý kiến của chị Nguyễn Thu Nga (Trường Chinh, Hà Nội).

Cảnh tượng ùn tắc kéo dài trước của bệnh viện Bạch Mai do taxi gây ra.

Bảo Trung

Tìm kiếm:✨

  • Bênh viện Bạch Mai, Thế Kỷ Mới, Công an phường Đồng Tâm, Bệnh viện bạch mai, Nguyễn Thu Nga, Ba Sao, Vũ Văn Hùng, Phù Đổng, Bảo Trung, Đường Giải phóng, Mai Linh, Thanh Nga, Hải Dương, Bệnh viện, Bệnh nhân