Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo VietnamNet: Sức khỏe nam sinh lớp 6 bị 2 thanh sắt cọc nhảy cao đâm xuyên sọ

Em Sơn bị 2 thanh sắt trên cọc sào nhảy cao cắm vào đầu. Bác sĩ buộc phải cưa bớt chiều dài của cọc trước khi chuyển đến BV cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/suc-khoe-nam-sinh-lop-6-bi-2-thanh-sat-coc-nhay-cao-dam-xuyen-so-521110.html

Trong tiết thể dục sáng 8/4 vừa qua, em Trần Xuân Trường Sơn, học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương) là người nhảy đầu tiên. Tuy nhiên khi em Sơn chưa chạm nệm, một học sinh khác nhảy theo, làm đổ cọc đỡ sào. Không may, chiếc cọc có đinh đổ trúng đầu Sơn khiến em bất tỉnh.

Ngay sau sự việc xảy ra, các bác sĩ tại BV đa khoa huyện Tứ Kỳ và BV đa khoa tỉnh Hải Dương đã có mặt để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em S.

2 đinh sắt trên chiếc cọc nhảy sào đâm xuyên hộp sọ nam học sinh

Tại hiện trường, các bác sĩ yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, đảm bảo an toàn trước khi đưa nạn nhân đến BV đa khoa tỉnh cấp cứu lúc 13h cùng ngày.

Tại BV đa khoa tỉnh, kết quả chụp chiếu cho thấy, nam sinh bị 2 thanh sắt dài 4-5 cm ở cột nhảy cao cắm sâu vào đầu.

Để lấy thanh sắt, bác sĩ đã phải cắt hộp sọ. Lúc này, não vùng đỉnh đầu bị tổn thương nên bác sĩ phải cầm máu trước. Mảnh hộp sọ cắt rời ra sẽ được bảo quản, nuôi cấy, sau 3 tháng nữa sẽ ghép trở lại cho bệnh nhân.

Bệnh nhân đang được chăm sóc vết thương tại BV Việt Đức

Đến chiều qua, bệnh nhân được chuyển tiếp lên BV Việt Đức, Hà Nội để điều trị. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, BS Văn Đức Hạnh, khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 cho biết, bệnh nhân khi lên viện tỉnh táo, không yếu liệt, vùng đỉnh phải đầu khuyết sọ, sẽ được mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định.

Thúy Hạnh

Tìm kiếm:✨

  • Văn Đức Hạnh, Trần Xuân Trường Sơn, THCS Văn Tố, Tứ Kỳ, Thể dục, Bệnh viện việt đức, Hải Dương, Em Sơn, Nam sinh, Khoa phẫu thuật, Cấp cứu, Bệnh nhân, Học sinh, Bác sĩ, Điều trị, Não, Cầm máu, Bệnh viện, Nuôi cấy, Tổn thương, Thần kinh, Xương sọ