Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo VietnamPlus: Giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động trong 4 tháng đầu năm

Theo số liệu của Bộ Lao động-Thương binh, trong 4 tháng đầu năm cả nước giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động, đạt 30,3% kế hoạch năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/giai-quyet-viec-lam-cho-tren-484000-lao-dong-trong-4-thang-dau-nam/566330.vnp

Tra cứu thông tin tại một trung tâm giới thiệu việc làm. (Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo báo của Bộ Luật Lao động-Thương binh và Xã hội, trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã giải quyết khoảng 440.000 việc làm trong nước, đưa trên 44.000 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi quý 1 khoảng 2,17%, trong đó khu vực thành thị là 3,11%.

Để thực hiện các mục tiêu tạo việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường lao động ngoài nước, tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện duy trì và phát triển các thị trường tiếp nhận lao động, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài.

Trong 4 tháng đầu năm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan phát triên nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan đào tạo nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS Hàn Quốc (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) và thực tập sinh chương trình IM Japan (Chương trình đưa thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản) đã về nước tại Bắc Ninh và vùng phụ cận.

Để kịp thời có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động đầu năm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019 kết nối Online giữa Sàn Giao dịch việc làm 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh của Thành phố Hà Nội nhằm hồ trợ nhu cầu tuyến dụng của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động sau dịp Tết./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IM Japan, Hồng Kiều, Vietnam, Eps, Bắc Ninh, Anh tuấn, Vệ tinh, Hải Dương, Giao dịch, Cần Thơ, Bình Dương, Hàn quốc, Thông tấn xã việt nam, Nhật Bản, Online