Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo VietTimes: Một nam sinh bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu

Sáng 10/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết đã tiếp nhận và đang điều trị cho nam sinh Trần Xuân Trường S. (12 tuổi, quê Hải Dương) gặp tai nạn trong giờ tập thể dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/mot-nam-sinh-bi-cot-do-sao-nhay-cao-cam-trung-dau-350210.html

S. gặp tai nạn khi đang học nhảy cao ở trường

Ông Vũ Minh Thành - Chủ tịch UBND xã Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương) xác nhận S. là học sinh của một trường THCS trên địa bàn huyện. Em gặp tai nạn vào sáng 8/4 khi đang thực hiện động tác nhảy cao qua xà trong giờ tập thể dục. Không may, cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu trong lúc em vẫn đang nằm trên đệm khiến S. bất tỉnh.

Ngay sau đó, S. được các bác sĩ của Bệnh viện huyện Tứ Kỳ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu, xử trí vết thương, cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào rồi đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu.

Vì vết thương của S. rất nặng, 2 thanh sắt cắm vào đầu, vết thương sâu khoảng 4-5 cm, tổn thương ở vùng đỉnh đầu, tổn thương mạch máu ở hộp sọ, màng cứng bảo vệ não bị rách, nên em được chỉ định mổ khẩn cấp.

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chăm sóc cho S.

Sau khi được mổ cấp cứu, hôm nay, (10/4) S. đã tỉnh táo, nên được chuyển tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tiếp tục xử trí. Theo bác sĩ Văn Đức Hạnh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) - người trực tiếp điều trị cho S., nam sinh này vẫn còn bị khuyết sọ vùng đỉnh phải cần được phẫu thuật tiếp.

Tuy nhiên, ca mổ chỉ được thực hiện khi sức khỏe của S. ổn định hơn. Vì vậy, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang chăm sóc cho S. cho đến khi em đủ sức khỏe cho ca mổ, mới phẫu thuật tạo hình hộp sọ, xử trí khu vực bị khuyết.

Chi Lê /

Tìm kiếm:✨

  • Trần Xuân Trường S., Tứ Kỳ, Văn Đức Hạnh, Hải Dương, Nam sinh, Bệnh viện việt đức, Cấp cứu, Não, Học sinh, Bác sĩ, Tổn thương, UBND xã Văn Tố, Phẫu thuật, Điều trị, Tập thể dục, Vũ Minh Thành, Tai nạn, Bệnh viện, Chỉ định, Bệnh viện huyện Tứ Kỳ, Vết thương, Xương sọ, Ca mổ, Mạch máu, Bệnh viện đa khoa