Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo VOV: Hơn 70 công nhân ở Hải Dương nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/hon-70-cong-nhan-o-hai-duong-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-896616.vov

Chiều tối nay (10/4), Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận hơn 50 công nhân của Công ty TNHH May Việt Hàn, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vào cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn.

Công an thành phố Hải Dương lấy lời khai của công nhân để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sau khi được cấp cứu ban đầu, các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa Nội 4 và Khoa Truyền nhiễm để điều trị. Đến 18 giờ cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (thành phố Hải Dương) cũng tiếp nhận 21 công nhân của Công ty TNHH May Việt Hàn vào cấp cứu, trong đó có 2 công nhân đang mang thai, các bệnh nhân có cùng biểu hiện như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an thành phố Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.

Chị Hoàng Thị Huế, ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, một trong những công nhân bị ngộ độc, cho biết: "Trưa tôi ăn cá biển, lạc rang, bầu xào, rau cải luộc thì đến tầm 2h30 chiều người bắt đầu có cảm giác khó chịu, bụng đầy lên, đầu đau, buồn nôn. Sau đấy người khó chịu nên tôi đi ra nôn, rồi về may tiếp, một lúc sau lại thấy người khó chịu nên đi ra nôn tiếp. Lúc vào thì Tổ trưởng bảo là nên xuống y tế nằm, vào phòng y tế nằm một tí thì xe của công ty bảo là đi ra bệnh viện thì ở trong đấy đã có một số người đang cấp cứu rồi".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này./.

CTV Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Quân y 7, Cá biển, Ngộ độc, Hải Dương, Nhập viện, Công nhân, Truyền nhiễm, Thực phẩm, Bệnh viện đa khoa, Hoàng Thị Huế, Bệnh nhân, Tiếp nhận, Cấp cứu, Điều trị, Tứ Kỳ, Bệnh viện, Y tế, Điều tra, Biểu hiện, Công an, CTV, Hành phi, Rau, Bệnh truyền nhiễm, Gia vị