Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo VTC: Nam sinh bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu: Sức khỏe nạn nhân giờ ra sao?

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật, nam sinh bị cột đỡ sào cắm trúng đầu đã qua cơn nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nam-sinh-bi-cot-do-sao-nhay-cao-cam-trung-dau-suc-khoe-nan-nhan-gio-ra-sao-d468240.html

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 6 ở Hải Dương bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu trong giờ thể dục, Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu - Trưởng khoa ngoại 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, bệnh viện nhanh chóng cử bác sĩ xuống hiện trường hỗ trợ bác sĩ Bệnh viện huyện Tứ Kỳ.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, làm như vậy mới an toàn để đưa Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố ) đi cấp cứu.

S. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng bị 2 thanh sắt cắm vào vào đầu khoảng 4-5cm. “Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm. Sau đó, chúng tôi đã chụp chiếu và tiến hành cắt hộp sọ để lấy thanh sắt ra.

Lúc này, não của bệnh nhân bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên các bác sĩ phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, chúng tôi phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân", Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu cho hay.

Nam sinh bị cột đỡ thanh xà nhảy cao cắm trúng đầu.

Hiện bệnh nhân S. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch nhưng tiếp tục phải điều trị thêm một thời gian dài.

Trước đó, sáng 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường S. là người đầu tiên thực hiện động tác nhảy cao qua xà.

Tuy nhiên, khi S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, không may một cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu S. khiến em bất tỉnh.

Tùng Lâm

Tìm kiếm:✨

  • THCS Văn Tố, Thể dục, Hải Dương, Trần Xuân Trường S., Nam sinh, Cấp cứu, Bệnh nhân, Học sinh, Phẫu thuật, Bác sĩ, Điều trị, Não, THS, Cầm máu, Bệnh viện, Nuôi cấy, Tổn thương, Trần Xuân Trường, Cắt bỏ, Hiện trường, Giới hạn, Xương sọ, Khoa ngoại