Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2019

Báo Công Luận: Hải Dương: Ấn tượng về chương trình 'Em tập sáng tác truyện thiếu nhi'

Ngày 3/5/2019, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Văn Miếu Mao Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức lễ tổng kết giao lưu 'Em tập sáng tác truyện thiếu nhi' và trưng bày các tác phẩm truyện thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/hai-duong-an-tuong-ve-chuong-trinh-em-tap-sang-tac-truyen-thieu-nhi-post61356.html

Lãnh đạo Vụ giáo dục tiểu học- Bộ giáo dục và Đào tạo cùng các đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Chương trình giao lưu “Em tập sáng tác truyện thiếu nhi cấp tiểu học” tỉnh Hải Dương năm học 2018 - 2019 là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh tiểu học, qua đó các em được bày tỏ tình cảm bạn bè, gia đình, nhà trường, tình yêu quê hương đất nước…, tạo cho các em cơ hội phát huy khả năng viết văn, góp phần gìn giữ và phát triển văn hóa đọc, làm phong phú thêm kho tài nguyên thư viện của nhà trường.

Dưới những ngòi bút còn rất non trẻ, giọng văn ngây thơ chân thật, trong sáng; một số tác phẩm còn được viết dưới hình thức song ngữ. Bằng trí tưởng tượng phong phú, các em đã dẫn người đọc như lạc vào khu vườn cổ tích mà ở đó có những nhân vật ngộ nghĩnh, làm cho người đọc như đắm mình vào thế giới tưởng tượng không giới hạn.

Một trong những tác phẩm tiêu biểu xuất sắc được công diễn tại buổi lễ

Các tác phẩm dù ở góc độ nào cũng đều dẫn đến một ước mơ giản dị, trong sáng mà sâu sắc đó là mơ ước được sống trong bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm môi trường, không có bạo lực, con người biết thương yêu, tôn trọng nhau, biết phân biệt được những hành động đúng, sai, những việc làm tử tế…

Nhìn chung các tác phẩm đã tạo được ấn tượng tốt cho người đọc và được ban tổ chức đánh giá cao; nhiều tác phẩm có nội dung hay, được các em đầu tư công phu với nhiều đề tài phong phú, bao phủ hầu hết các lĩnh vực đời sống, xã hội.

Niềm vui của giáo viên trong buổi lễ tổng kết trao giải

Qua 1706 tác phẩm dự thi từ cấp huyện, có 559 tác phẩm được lựa chọn đề nghị xét cấp tỉnh. Kết quả đã lựa chọn được 50 tác phẩm đạt giải A; 154 tác phẩm đạt giải B; 139 tác phẩm đạt giải C. Sau cuộc trao giải này, những tác phẩm tiêu biểu nhất sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương lựa chọn để biên tập, phát hành và đưa vào thư viện các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh làm tài liệu tham khảo.

Thành công của chương trình giao lưu “Em tập sáng tác truyện thiếu nhi cấp tiểu học” năm học 2018-2019 và trưng bày các tác phẩm truyện thiếu nhi tiêu biểu đã giúp các em tiếp tục thắp lên ngọn lửa của niềm đam mê văn học, đồng thời phát huy khả năng bản thân và tự trưởng thành. Hy vọng những chồi non năng khiếu trên mảnh đất Xứ Đông vốn có truyền thống hiếu học này ngày càng không ngừng phát triển.

Kim Cương

Tìm kiếm:✨

  • Truyện thiếu nhi, Cẩm Giàng, Giọng văn, Chồi non, Người đọc, Long trọng, Hải Dương, Năm học 2018-2019, Tài liệu tham khảo, Đạt giải, Vụ giáo dục, Ngòi bút, Công diễn, Viết văn, Thư viện