Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo GĐ&XH: Trẻ nhỏ ngủ gục trên xe máy theo cha mẹ quay về Hà Nội sau kỳ nghỉ dài

Rất nhiều gia đình lựa chọn phương tiện xe máy để di chuyển từ các tỉnh lân cận lên Hà Nội để quay lại với công việc sau kỳ nghỉ dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tre-nho-ngu-guc-tren-xe-may-theo-cha-me-quay-ve-ha-noi-sau-ky-nghi-dai-2019050118005386.htm

Kết thúc kỳ nghỉ lễ dài, hàng vạn người dân từ khắp nơi đã đổ lên Hà Nội để sáng mai (2/5) trở lại với công việc, học tập như thường lệ. Trong khi rất nhiều người lựa chọn phương tiện taxi, xe khách để di chuyển thì cũng xuất hiện hàng nghìn người lựa chọn xe máy để di chuyển tránh cảnh chen chúc trên xe khách.

Theo ghi nhận, hầu hết người dân lựa chọn phương tiện xe máy di chuyển thuộc các tỉnh lân cận Hà Nội như: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam... Trên những chuyến xe máy, ngoài đồ đạc, quà quê, nhiều gia đình trẻ cũng cho con em mình di chuyển cùng.

Do quãng đường di chuyển xa từ vài chục km đến hàng trăm km nên trẻ nhỏ tỏ ra khá uể oải, mệt mỏi nên khi chạm cửa ngõ Thủ đô rất nhiều trẻ đã ngủ ngon lành ngay trên xe.

Từ khoảng 16h chiều ngày 1/5 tại đường Giải Phóng, quốc lộ 1A cũ dòng phương tiện di chuyển theo hướng về nội tâm Thủ đô đông lên.

Rất nhiều gia đình đã đưa con trẻ theo những chuyến xe khách rồi lựa chọn phương tiện xe ôm để về nơi ở. Do quá mệt nên trẻ nhỏ đã ngủ ngon lành trên xe máy.

Hai cha con sau khi rời bến xe Mỹ Đình đã lựa chọn một cuốc xe ôm công nghệ về nơi ở.

Trong khi đó, rất nhiều gia đình đã lựa chọn phương tiện xe máy để di chuyển từ các tỉnh lân cận trở về Hà Nội, do phải ngồi trên xe máy hàng giờ nên bé gái đã ngủ ngon lành trên lưng cha mẹ.

Hai bé trai được cha mẹ sắp xếp ngồi trước và giữa để tiện việc điều khiển xe máy.

Một bé gái cũng được cha mẹ trang bị đầy đủ mũ, khẩu trang, áo chống nắng.

Bé trai ngủ ngon trong lòng mẹ lúc dừng chờ đèn đỏ.

Trước khu vực bến xe Nước Ngầm bé trai ngủ gục trước đầu xe của bố.

Bé gái ngủ ngon lành trên đầu xe máy của mẹ tại khu vực đường Giải Phóng.

Dù chỗ ngồi không mấy thoải mái nhưng bé gái vẫn ngủ ngon.

Lý giải cho việc dùng xe máy làm phương tiện di chuyển, nhiều người cho biết do bản thân lo sợ cảnh chen chúc trên xe khách.

Một bé trai ngồi quay ngược lại với cậu của mình.

Những chiếc xe máy chở cả gia đình di chuyển qua quãng đường hàng trăm km đã có mặt tại Thủ đô.

Nhiều bậc cha mẹ cũng cho rằng việc di chuyển bằng xe máy thuận lợi đối với những ngày này.

Trong khi đó, tại bến xe Giáp Bát nhiều trẻ nhỏ cũng tỏ ra mệt nhoài khi di phải ngồi trên xe khách thời gian 3 - 5 giờ.

Lê Bảo

Tìm kiếm:✨

  • Bến xe Giáp Bát, Đường Giải phóng, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Nước Ngầm, Lê Bảo, Chen chúc, Nam Định, Bé gái, Quốc lộ 1a, Bắc Giang, Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Kilomet