Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Hải Quan: 4 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động

Số liệu của Bộ Lao động– Thương binh và Xã hội cho thấy, trong 4 tháng đầu năm cả nước đã giải quyết việc làm cho trên 484.000 lao động, đạt 30,3% kế hoạch năm, đạt 30,3% kế hoạch năm. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị quý I là 3,11%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/4-thang-dau-nam-giai-quyet-viec-lam-cho-tren-484000-lao-dong-104025.html

Để không xảy ra tình trạng thiếu lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã theo dõi, nắm bắt tình hình lao động để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cung ứng lao động. Ảnh: Xuân Thảo.

Cũng trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu được trên 44.000 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Cả nước đã tuyển sinh trên 490.000 người, trong đó, trình độ cao đẳng, trung cấp gần 63.000, sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác trên 427.000.

Để không xảy ra tình trạng thiếu lao động, nhất là sau Tết, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã theo dõi, nắm bắt tình hình lao động để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cung ứng lao động.

Đồng thời, triển khai các giải pháp, chính sách hỗ trợ tạo việc làm; phát triển thị trường lao động trong và ngoài nước. Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhânđ lực Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan đào tạo nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS Hàn Quốc đã về nước tại Bắc Ninh và vùng phụ cận; tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019 kết nối Online giữa Sàn Giao dịch việc làm 4 tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Dương và Cần Thơ với 15 điểm, sàn giao dịch việc làm vệ tinh của Hà Nội.

Xuân Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Xuân Thảo, Eps, Bắc Ninh, Trung cấp, Vệ tinh, Tuyển sinh, Hải Dương, Cần Thơ, Bình Dương, Giao dịch, Xuất khẩu, Online, Giải pháp, Hàn quốc, Xã hội, Nhật Bản, Chính sách, Triển khai