Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Hải Quan: 5 ngày nghỉ lễ, Hải quan Hải Phòng giải quyết hơn 2.600 tờ khai

5 ngày nghỉ lễ cả 9 chi cục trực thuộc Cục Hải quan Hải Phòng đều phát sinh tờ khai của doanh nghiệp và đều được các đơn vị giải quyết, thông quan kịp thời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/5-ngay-nghi-le-hai-quan-hai-phong-giai-quyet-hon-2600-to-khai-103996.html

Trong dịp 5 nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ 27/4 đến 1/5), nhu cầu làm thủ tục tại Cục Hải quan Hải Phòng vẫn khá nhiều, đặc biệt là đối với hàng xuất khẩu. 100% tờ khai được các chi cục tiếp nhận, xử lý, thông quan kịp thời.

Số lượng tờ khai tại 9 chi cục trực thuộc Hải quan Hải Phòng dịp nghỉ lễ. Biểu đồ: T.Bình.

Cụ thể, trong 5 ngày nghỉ toàn Cục tiếp nhận, xử lý 2.659 tờ khai, với tổng kim ngạch đạt trên 132 triệu USD.

Đáng chú ý, cả 9/9 chi cục trực thuộc Cục Hải quan Hải Phòng đều phát sinh các tờ khai trong dịp nghỉ lễ. Trong đó có tới 6 chi cục có số lượng tờ khai từ 100 tờ trở lên.

3 chi cục có lượng tờ khai nhiều nhất là Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư gia công với 726 tờ khai, tổng kim ngạch hơn 24 triệu USD; Chi cục Hải quan KCX và KCN với 651 tờ khai, tổng kim ngạch hơn 50 triệu USD; Chi cục Hải quan Hải Dương 478 tờ khai, tổng kim ngạch 21,6 triệu USD…

Nhìn kết quả trên, có thể thấy các địa bàn phát sinh nhiều tờ khai là những đơn vị có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất đây là đối tượng doanh nghiệp luôn có nhu cầu làm việc liên tục cả ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng các đơn hàng cho đối tác nước ngoài.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư Hải Phòng Trần Ngọc Tuấn cho biết thêm, hiện, Chi cục có 438 doanh nghiệp làm thủ tục, trong đó có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục trong các dịp nghỉ lễ, tết để đảm bảo đơn hàng với đối tác nước ngoài, vì vậy, trong các dịp nghỉ dài ngày đơn vị luôn bố trí đủ lực lượng để giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp theo đúng chủ trương của ngành Hải quan và chỉ đạo của lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, không để ách tắc hàng hóa làm ảnh hướng đển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngày 2/5, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan về tình hình hoạt động của đơn vị dịp nghỉ lễ vừa qua, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Kiên Giang cho biết, trong dịp nghỉ dài ngày vừa qua, công việc trong toàn Cục diễn ra trôi chảy, hoạt động XNK thực hiện bình thường, đặc biệt hàng xuất khẩu đều đi kịp các chuyên tàu.

“Trong 5 ngày nghỉ, lãnh đạo Cục trực đơn vị không nhận được phản ánh nào về việc các chi cục không bố trí công chức làm việc, gây ảnh hưởng cho hoạt động XNK của doanh nghiệp. Dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua, mọi hoạt động XNK trên địa bàn do đơn vị quản lý diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Hôm nay (2/5) toàn Cục trở lại làm việc bình thường”- Phó Cục trưởng Nguyễn Kiên Giang cho biết thêm.

Thái Bình

Tìm kiếm:✨

  • Cục Hải Quan Hải Phòng, Trần Ngọc Tuấn, Hải Quan Hải Phòng, Hải quan, Hải Phòng, Nguyễn Kiên Giang, Báo Hải, KCX, Thái Bình, Khu công nghiệp, Hải Dương, Xuất khẩu, Bình thường