Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Hải Dương báo cáo thông tin về trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Trước thông tin một số cán bộ tỉnh Hải Dương lợi dụng dịch tả lợn Châu Phi để trục lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương báo cáo trước ngày 27.5.2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-duong-bao-cao-thong-tin-ve-truc-loi-tu-dich-ta-lon-chau-phi-734695.ldo

Có thông tin cho rằng một số hộ dân tại Hải Dương lợi dụng việc tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn Châu Phi để trục lợi. Ảnh minh họa: Kh.V

Tại công văn gửi UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) yêu cầu tỉnh Hải Dương thông tin về về việc trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi tại xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ mà báo chí đã nêu trong thời gian qua.

Theo thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí về hiện tượng tại xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, “nhiều hộ dân dù không có chuồng trại hoặc có chuồng trại để nuôi gà, nuôi thỏ… cũng khai báo nhà có lợn chết để được hỗ trợ. Thậm chí, còn đánh tráo hoặc dùng một đàn lợn khai báo nhiều lần để trục lợi trên chính những con lợn bệnh. Hiện tượng này khiến nhiều người dân địa phương không giấu được nỗi bức xúc vì nghi ngờ có sự gian lận”.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi đạt hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NNPTNT đề nghị UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh; xử lý nghiêm những trường hợp “trục lợi” (nếu có) từ việc tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn Châu Phi.

Kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý, đề nghị báo cáo bằng văn bản về Bộ NNPTNT trước ngày 27.5.2019.

Tỉnh Hải Dương tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ, căn bản hơn nữa các giải pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 34 của Ban Bí thư, Nghị quyết số 16 của Chính phủ, Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 192 của Văn phòng Chính phủ; các văn bản của của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi và Bộ NNPTNT để sớm khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn.

Kh.V

Tìm kiếm:✨

  • Bình Lãng, Dịch tả, NNPTNT, UBND Tỉnh Hải Dương, Tứ Kỳ, Trục lợi, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bệnh tả, Chuồng trại, Châu phi, Hải Dương, Lợn, Đánh tráo, Theo chỉ thị, Tiêu hủy