Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo MT&CS: Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 2325 độ Vĩ Bắc dịch chuyển xuống phía Nam, chiều tối 30/4, các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/khong-khi-lanh-sap-tang-cuong-xuong-mien-bac-5/

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng chiều tối ngày 30/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc dịch chuyển xuống phía Nam; kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao đồng xuất hiện. Dự báo đêm về sáng ngày 1/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác. Nhiều địa phương có mưa vừa, mưa to và giông mạnh, nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm phổ biến từ 3-4 độ C. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời chuyển dịu mát, các vùng núi cao đêm và sáng sớm trời lạnh.

Hiện thời tiết miền Bắc đang nóng nực, không khí lạnh tràn về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan gây hại. Vì vậy, người dân miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Cảnh giác với mưa to đến rất to cục bộ sinh lũ quét đột ngột trên các suối khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các sườn núi dốc.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Miền bắc, Hải Dương, Bắc bộ, Nhiệt độ, Bắc Trung Bộ Việt Nam