Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Chung quanh bàn bóng

Không còn tình trạng mượn vận động viênTại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 năm nay, không có trường hợp nào là vận động viên được đơn vị này cho đơn vị khác 'mượn' như các giải lần trước. Huấn luyện viên Nguyễn Nam Hải của đoàn Hà Nội cho biết, đây là giai đoạn mà các đội đều chú ý tập trung đầu tư phát triển lớp vận động viên trẻ, kế cận vài năm tới, cho nên Hà Nội đã không lấy tay vợt vô địch đơn nam quốc gia 2018 Nguyễn Anh Tú (Hà Nội cho Hà Nội T&T mượn Anh Tú từ năm 2013 đến 2017) về để làm 'đầu tàu' kéo các cây vợt trẻ cho đội nam Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thethao/item/40293702-chung-quanh-ban-bong.html

Việc “mượn” vận động viên có chất lượng từ nơi dư thừa về nơi thiếu các đoàn để có thành tích và phát triển bóng bàn ở các đơn vị còn yếu là chuyện bình thường từ trước đến nay. Điều lệ hiện hành chỉ quy định một vận động viên không được thi đấu cho hai đơn vị trong một năm. Trong khi Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam vẫn chưa có quy chế về chuyển nhượng vận động viên (liên quan đến chuyển nhượng thì phải trả chi phí đào tạo), vì bóng bàn Việt Nam chưa đi lên theo hướng chuyên nghiệp như bóng đá, dù đã có một mô hình xã hội hóa như CLB Hà Nội T&T.

Nữ cổ động viên gây sự chú ý đặc biệt

Trong đêm diễn ra trận chung kết đồng đội nam căng thẳng, kịch tính kéo dài gần bốn giờ giữa Hà Nội T&T 1 và Hải Dương (tối 22-5) mà Hải Dương vuột khỏi chức vô địch rất đáng tiếc khi đã dẫn trước 2-0, có một nữ cổ động viên đã gây sự chú ý đặc biệt trên khán đài. Trong một khoang khán đài toàn người cổ vũ cho đội Hà Nội T&T 1, bà là người duy nhất cổ vũ cho đội Hải Dương. Mỗi khi vừa dứt tiếng vỗ tay và hô cổ vũ cho một pha lên điểm của Hà Nội T&T 1, lập tức có ngay lời động viên như đối chọi của bà, rất dõng dạc và đầy nhân ái cho các tay vợt Hải Dương. Bà gọi cả ba vận động viên Hải Dương đang thi đấu là con, mỗi khi cổ vũ. Đó là bà Đặng Thị Phước, mẹ của nữ vận động viên Trần Minh Ánh (đội Hải Dương). Bà Phước cho biết, đây là năm thứ 5 bà theo con gái đến Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân, nhưng về thâm niên đi cổ vũ cho đội Hải Dương ở giải này thì còn nhiều hơn, vì trước đó, bà từng nhiều năm đi cổ vũ cho con gái lớn của bà là Trần Thị Hương Giang, thành viên đội nữ Hải Dương, người từng giành giải ba đơn nữ năm 2008.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Hà Nội T&T, Bóng bàn, Giải vô địch, Nguyễn Anh Tú, Hải Dương, Tay vợt, Vận động viên, Hà Nội T&T 1, Toàn quốc, Anh Tú, Đơn nữ, Đơn nam, Vô địch, Báo Nhân Dân, Dẫn trước