Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo Pháp Luật VN: Công bố ổ dịch sởi thứ 2 tại Hải Dương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận trên địa bàn tỉnh xuất hiện ổ dịch sởi tại trường Tiểu học xã Tân Hương (Ninh Giang).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/song-khoe/cong-bo-o-dich-soi-thu-2-tai-hai-duong-452285.html

Ảnh minh họa

Ca bệnh đầu tiên được phát hiện là cháu Hà Khánh H (8 tuổi) và sau đó thêm 1 giáo viên của trường. Mẫu xét nghiệm gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận là dương tính với bệnh sởi. Đến ngày 10/5, tại ổ dịch đã ghi nhận 13 ca mắc trong đó 11 học sinh và 02 giáo viên (đang điều trị tại cơ sở y tế là 05 ca và tại nhà là 08 ca).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng phòng chuyên môn của Sở Y tế đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch nguy hiểm ở người huyện Ninh Giang và xã Tân Hương. Tổ công tác đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp xử lý ổ dịch như: tăng cường tuyên truyền để mọi người dân nắm bắt các triệu chứng của bệnh sởi, cách phát hiện, các biện pháp phòng chống.

Giám sát chặt chẽ các ca mắc và nghi mắc tại các trường học và dân cư trên địa bàn xã Tân Hương. Xử lý toàn bộ khu vực nhà trường bằng cloramin B 0.5%, rải tấm thảm tẩm cloramin trước cửa ra vào lớp học. Học sinh thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi đến trường, lớp và sau khi ra về. Nhà trường cũng sẽ lập danh sách học sinh, gửi thông báo đến từng gia đình về ngày tiêm phòng cho trẻ.

Dự kiến ngày 13/5, lực lượng chức năng sẽ tổ chức tiêm phòng vắc xin MR (phòng sởi) cho khoảng 700 học sinh trường Tiểu học Tân Hương. Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cử 1 đội cấp cứu cùng các phương tiện thường trực tại điểm tiêm chủng, sẵng sàng hỗ trợ cho ngày tiêm chủng.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 ổ dịch tại thị trấn Kẻ Sặt (Bình Giang) và xã Tân Hương (Ninh Giang).

Hoàng Giang

Tìm kiếm:✨

  • Cloramin, Tân Hương, Ninh Giang, Ổ dịch, Sởi, Kẻ Sặt, Mẫu xét nghiệm, Tiêm chủng, Tiêm phòng, Bình Giang, Sông Hoàng, Tấm thảm, Dịch tễ, Hải Dương, Từng gia đình