Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Báo Pháp Luật VN: Hải Dương phạt cơ sở chế biến 81 triệu đồng vụ làm 86 công nhân ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ 86 công nhân nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bữa trưa ngày 10/4, UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh của ông Đỗ Đức Hạnh ( ở huyện Bình Giang, Hải Dương) với tổng số tiền 81 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tieu-dung-va-du-luan/hai-duong-phat-co-so-che-bien-81-trieu-dong-vu-lam-86-cong-nhan-ngo-doc-thuc-pham-451478.html

Các công nhân nhập viện điều trị

Theo UBND tỉnh Hải Dương, việc phạt dựa trên nhiều hành vi vi phạm chế biến cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của 86 công nhân công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào ngày 10/4. Đồng thời sử dụng 2 người lao động trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm chín.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 10/4/2019 tại công ty Ha Hae Việt Nam có tổ chức ăn trưa cho khoảng 2.900 công nhân. Bữa ăn trực tiếp tại bếp ăn tập thể, suất ăn do hộ kinh doanh của ông Đỗ Đức Hạnh thực hiện tại bếp ăn của công ty.

14h cùng ngày, xuất hiện bệnh nhân đầu tiên có các triệu trứng đau bụng, buồn nôn, nôn. Đến 17h, có 86 bệnh nhân nhập viện (trong đó có 3 bệnh nhân đang có thai) với các triệu chứng đạu bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng được bệnh viện chuẩn đoán ban đầu là rối loạn tiêu hóa, theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Hoàng Giang

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Đức Hạnh, Ha Hae Việt Nam, UBND Tỉnh Hải Dương, 17H, Bình Giang, Ngộ độc, Bữa trưa, Sông Hoàng, Hải Dương, Buồn nôn, Cơ sở kinh doanh, Nôn, Suất ăn, Rối loạn tiêu hóa, Đi ngoài