Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo PLO: Cần Thơ thông tin vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng

Phòng GĐ&ĐT cho hay có bốn học sinh đánh một em học lớp 6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/can-tho-thong-tin-vu-1-hoc-sinh-bi-danh-hoi-dong-831377.html

Liên quan đến việc một học sinh (HS) lớp 6 bị đánh, ngày 2-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã có báo cáo.

Theo Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy, khoảng 15h ngày 18-4, tại Trường THCS An Thới đã xảy ra vụ các HS đánh nhau. Nhóm này gồm 12 HS gồm lớp 6 và lớp 7. Trong đó, bốn HS đánh một HS, sáu HS kia đứng xem và quay clip và một HS tham gia hòa giải. Không có chuyện chục học sinh đánh hội đồng.

Thông tin xác minh có một HS quay clip lại vụ việc và gửi đến ba HS khác nhưng không có chuyện phát tán trên mạng xã hội. Sự việc được Trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh phát hiện và xử lý theo quy định.

Cụ thể, trường đã xử lý bằng hình thức xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với ba em học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động trong trường 1 tuần đối với bốn học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với năm học sinh.

“Nguyên nhân do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau Facebook kéo dài một thời gian, nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện, các học sinh liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời”, báo cáo nêu.

Theo Phòng GD&ĐT, kết quả giải quyết được Ban đại diện cha mẹ học sinh, học sinh và học sinh vi phạm thống nhất cao, đảm bảo tính răn đe giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và khắc phục.

Phòng GD&ĐT nhận định hậu quả của sự việc không quá nghiêm trọng, nằm trong tầm kiểm soát của nhà trường và đồng thời đã được giải quyết kịp thời tuy nhiên vẫn làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trong trường học, gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh, làm giảm lòng tin của phụ huynh vào nhà trường.

Về trách nhiệm quản lý, thực hiện chế độ tham mưu báo cáo cấp trên của nhà trường, đứng đầu là Hiệu trưởng, trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Phòng GD&ĐT thì Phòng sẽ tổ chức kiểm điểm cụ thể.

HẢI DƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • THCS An Thới, Quận Bình Thủy, Hạnh kiểm, Cần Thơ, Tp Cần Thơ, Hòa giải, Giáo viên, Hải Dương, Hiệu trưởng, Hoang mang, Video clip, Facebook, Vi phạm, Xã hội