Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Hải Dương: Học sinh đang học bị chuyển trường không lý do

Đó là các học sinh lớp 10 của trường Trung học phổ thông (THPT) Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/xa-hoi/tu-van/hai-duong-hoc-sinh-dang-hoc-bi-chuyen-truong-khong-ly-do-a277483.html

Báo nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh Đ.T.T.H. một trong 3 em học sinh bị chuyển trường, như sau: Đầu năm 2018 – 2019, em H. học tại lớp 10G trường THPT Phả Lại, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trong thời gian học tập tại trường, H. luôn là học sinh ngoan, chăm chỉ học tập và không mắc khuyết điểm gì. Kết thúc học kỳ I, em H. được cô chủ nhiệm, nhà trường đánh giá xếp loại học sinh tiên tiến và hạnh kiểm tốt.

Kết quả học tập rèn luyện của Lớp 10G

Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, bước vào đầu kỳ II năm học, em H. được Ban giám hiệu Nhà trường thông báo là có giấy giới thiệu chuyển trường. Lý do của thông báo trên là con số không tròn trĩnh và chính học sinh H. bất ngờ không kém gia đình. Em H. đã rất hoang mang.

Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như lý do vì sao học sinh H. đã học được 1 học kỳ rồi lại phải chuyển trường. Chúng tôi đã gặp Ban giám hiệu trường THPT Phả Lại.

Giấy giới thiệu chuyển trường

Tại đây cô giáo Thùy, Hiệu phó trường cho biết: “Vừa rồi, nhà trường đã phải làm thủ tục chuyển trường cho 3 em học sinh lớp 10, trong đó có em Đ.T.T.H. Đây là trường hợp ngoài mong muốn của nhà trường và lý do, chuyển trường là “tế nhị”. Mong các bậc phụ huynh thông cảm cho nhà trường. Nếu việc này diễn ra bình thường như mọi năm, các em vẫn học tập đến cuối năm lớp 12 và nhà trường sẽ làm danh sách đủ điều kiện thi tốt nghiệp cho Giám đốc Sở ký nhận. Đối với những em học sinh phải chuyển trường đợt này đều là những suất học “đặt cách” .

Vậy, trường hợp học sinh “đặt cách” là trường hợp như thế nào mà cô Hiệu phó lại nói rằng, “chuyển trường là “tế nhị”? Cô Thùy giải thích: “Trường hợp “đặc cách” là do Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo ký cho học sinh để học ở trưởng THPT Phả Lại. Chỉ tạo điều kiện riêng ở trường THPT Phả Lại”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Nam Lan/Sức Khỏe 365

Tìm kiếm:✨

  • Thpt phả lại, Đ.T.T.H, Phả Lại, Chí Linh, Tế nhị, Học kỳ, Ký nhận, Lớp 10, Thời gian học tập, Hải Dương, Hạnh kiểm, Tròn trĩnh, Ban giám hiệu, Thi tốt nghiệp, Hiệu phó