Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Thanh Hóa: Hàng nghìn tác phẩm bonsai hội tụ tại TP Thanh Hóa

Hơn 4.000 cây cảnh nghệ thuật đã hội tụ tại Trung tâm truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Hóa, nguồn bài: http://baothanhhoa.vn/tim-hieu-990-nam-danh-xung-thanh-hoa/hang-nghin-tac-pham-bonsai-hoi-tu-tai-tp-thanh-hoa/100348.htm

Hàng nghìn tác phẩm bonsai hội tụ tại TP Thanh Hóa

Hơn 4.000 cây cảnh nghệ thuật đã hội tụ tại Trung tâm truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo Thanh Hóa nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng 990 năm Thanh Hóa (1029-2019), do Hội sinh vật cảnh Thanh Hóa tổ chức, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9-5.

Ông Hà Giang Sơn, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Thanh Hóa, cho biết: “Trong lần triển lãm này, chúng tôi đã huy động được 830 tác phẩm trưng bày của 19 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với trên 200 cán bộ hội viên tham gia. Bên cạnh đó, còn có trên 3.000 tác phẩm của nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Ninh Bình… Với không gian trưng bày rộng khoảng 15.000m2”.

Ông Phạm Tiến Nghị, Câu lạc bộ sinh vật cảnh Lê Lợi, TP Thanh Hóa, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi tham gia cuộc triển lãm lần này. Đây là cuộc trưng bày rất quy mô, với nhiều cây đẹp, cây có giá trị hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng”.

Các nghệ nhân đã mang đến trưng bày lần này hàng ngàn tác phẩm bonsai độc, lạ có giá trị kinh tế cao, đa dạng các chủng loại như: Tùng la hán, sanh, mai, khế…, trong đó có nhiều cây hàng trăm năm tuổi. Trong số những cây này, có nhiều cây đã đoạt giải Vàng, Bạc, Đồng và nhiều bằng khen, giấy khen trong các cuộc thi.

“Hội sinh vật cảnh Thanh Hóa được tham gia vào sự kiện Chào mừng 990 năm Thanh Hóa là niềm vinh dự lớn đối hội viên chúng tôi. Trong phần trưng bày, chủ yếu là của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh, bên cạnh đó còn có 9 tác phẩm của CLB Dục Thúy–Ninh Bình. Ngoài ra, còn có 50 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia”, ông Sơn cho biết thêm.

Nhiều tác phẩm bonsai đẹp được nhiều người quan tâm.

Hoài Thu

Tìm kiếm:✨

  • Hà Giang Sơn, Tp Thanh Hóa, Bonsai, Triển lãm, Trưng bày, Thanh Hóa, Hoài Thu, Lê lợi, Vinh dự, Phú Thọ, Ninh Bình, Nam Định, Hải Dương, Trung tâm, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vàng