Thứ Năm, 9 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hải Dương tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Hải Dương năm 2019 đã được tổ chức ngày 9/5, tại Nhà truyền thống huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hai-duong-tuyen-duong-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac-20190509222121325.htm

Chương trình do Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức, nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hải Dương, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thanh niên tiên tiến tại lễ tuyên dương.

Tại buổi lễ, 40 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của tỉnh đã được tuyên dương. Đây là những đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ Hải Dương có phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt; đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: học tập; nghiên cứu khoa học; lao động, sản xuất, kinh doanh; quản lý hành chính, nhà nước; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; thể dục, thể thao, văn hóa, nghệ thuật.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu khẳng định: Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm lo, bồi dưỡng thanh niên thành lớp người "vừa hồng, vừa chuyên", kế thừa, tiếp nối và tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Người nhấn mạnh "Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên". Khắc ghi lời dạy của Bác, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ, chăm lo của các cấp chính quyền và xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn xác định công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung cốt lõi, có ý nghĩa then chốt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua nhiều lần tổ chức, chương trình đã khẳng định được uy tín, sức sống trong thanh niên; phát hiện, tôn vinh nhiều cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp, ý nghĩa cho thế hệ trẻ rèn luyện, phấn đấu. Đây là cách làm sáng tạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với thanh thiếu nhi, đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được chuyển tải vào các chương trình, phong trào, cuộc vận động của Đoàn, Hội, Đội với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, phong phú, bắt nhịp với xu thế hiện đại thông qua các hình thức tuyên truyền trên internet, mạng xã hội.

Từ phong trào thi đua này, gần 1.000 lượt thanh thiếu niên tiên tiến làm theo lời Bác đã được tuyên dương ở các cấp. 40 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, tôn vinh tại Chương trình. Thanh niên tiên tiến xuất hiện ở nhiều lĩnh vực, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội. Những câu chuyện giản dị, ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường, có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi thanh niên tiên tiến là những minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ tự tin, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với hoài bão lớn lao, với ước mơ cao đẹp là được cống hiến cho xã hội, cho Tổ quốc.

Tin, ảnh: Hiền Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Dương Lương Văn Cầu, UBND tỉnh Hải, Nhà truyền thống, Tuyên dương, Gia Lộc, Đại hội đại biểu, Nội dung học tập, Hội liên hiệp thanh niên, Hải Dương, Tỉnh đoàn, Hồ Chí Minh, Đạo đức, Hiền Anh, Tư tưởng, Làm theo