Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo VietnamNet: Tháo dải phân cách, xe khách ngang nhiên đón người trên cầu Bãi Cháy

Mặc dòng xe lao vun vút phía sau, hàng loạt xe khách trên cầu Bãi Cháy dịp nghỉ lễ dừng đỗ chiếm một làn đường để đón trả khách tạo thành các bến cóc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/thao-dai-phan-cach-xe-khach-ngang-nhien-don-nguoi-tren-cau-bai-chay-527816.html

Cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) là con đường độc đạo nối Hòn Gai đến Bãi Cháy và các tỉnh lân cận.

XEM CLIP:

Thế nhưng vì tranh thủ nhu cầu đi lại của rất đông người dân vào cuối kỳ nghỉ lễ nên hàng loạt xe khách, taxi đã dừng đỗ nhiều điểm trên cầu để đón trả khách gây nguy hiểm.

Xe khách ngang nhiên chiếm 1 làn đường

Chiều qua, ở hơn 2km cầu Bãi Cháy và các cầu dẫn có tới 5 địa điểm để xe khách dừng đỗ.

Dải phân cách cứng bị tháo một đoạn để thuận tiện cho khách lên xuống, xe khách khi đi tới chiếm luôn 1 làn đường trên cầu rồi lùa khách lên xe mặc cho phương tiện khác đang lao vun vút phía sau.

Taxi cũng tranh thủ 'vợt' khách trên cầu

Nhằm tránh bị xử phạt, các tài xế này còn thuê xe ôm để trung chuyển khách từ khu vực có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đến địa điểm khác rồi mới đón. Xe đón trả khách dạng này thường đi tuyến Hà Nội, Hải Dương và Thái Bình.

Bến cóc hình thành ngay đầu cầu Bãi Cháy

Xe khách tha hồ đón khách trái quy định dịp nghỉ lễ

Lãnh đạo đội Kiểm soát giao thông số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh thừa nhận có tình trạng này trên cầu Bãi Cháy vào dịp nghỉ lễ. "Chúng tôi luôn có lực lượng làm nhiệm vụ tại hai bên đầu cầu và sử dụng camera ghi lại vi phạm nhưng những xe này dùng chiêu trò di chuyển ra xa để đón khách trên cầu", vị lãnh đạo nói.

Trong 5 ngày nghỉ lễ, đội Kiểm soát giao thông số 2 đã xử lý 462 xe khách vi phạm, thu hơn 150 triệu đồng tiền phạt.

Phạm Công

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Bãi Cháy, Hạ Long, Hải Dương, Thái Bình