Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo VNEWS: Bình Dương điều tra đối tượng cho vay nặng lãi đánh con nợ

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/binh-duong-dieu-tra-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-danh-con-no

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cho “vay nặng lãi”, gồm: Đồng Văn Thắng, sinh năm 1985; Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1995 và Bùi Quang Đông sinh năm 1998, cùng trú tại Hải Dương.

Theo điều tra, từ cuối năm 2017, đối tượng Thắng đến tạm trú tại phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một và hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Thời gian này, Thắng thuê 2 đối tượng cùng quê là Nguyễn Văn Sơn và Bùi Quang Đông phụ giúp việc cho vay và đòi nợ hàng ngày. Nếu người vay chậm trả nợ, các đối tượng này sẽ đe dọa, chửi bới, đánh đập và ném chất bẩn vào nhà để khủng bố tinh thần con nợ.

Ngày 18/4, lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang đối tượng Thắng đang đánh bà Cao Lan Thơm, ngụ xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên vì bà Thơm vay tiền của Thắng nhưng chậm trả.

Khi tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Thắng, lực lượng Công an thu giữ nhiều hồ sơ, giấy vay nợ, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và 1 cuốn sổ các đối tượng sử dụng để ghi nợ.

Tại thời điểm bị bắt, lực lượng chức năng xác định đối tượng Thắng đang cho 30 người vay nợ với mức lãi suất 0,67%/1ngày, cao hơn 13,4 lần mức lãi suất pháp luật quy định. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng.

Hiện nay, vụ việc vẫn đang tiếp tục được lực lượng công an điều tra làm rõ./.

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Quang Đông, Đồng Văn Thắng, Phú Chánh, Cao Lan Thơm, Phú Lợi, Nguyễn Văn Sơn, Tân Uyên, Công an tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Cho vay nặng lãi, Hải Dương, Con nợ, Cảnh sát hình sự, Tạm giữ