Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Zing: Bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi đánh đập con nợ

Nếu con nợ chậm trả tiền, Thắng và đàn em sẽ đe dọa, đánh đập hoặc ném chất bẩn vào nhà để khủng bố tinh thần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/bat-qua-tang-nhom-cho-vay-nang-lai-danh-dap-con-no-post941837.html

Ngày 2/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Đồng Văn Thắng (34 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (24 tuổi) và Bùi Quang Đông (21 tuổi, cùng quê Hải Dương) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Đồng Văn Thắng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Kiều.

Hoạt động cho vay nặng lãi tại Bình Dương của Đồng Văn Thắng diễn ra từ 2017. Tạm trú tại phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, anh ta thuê Sơn và Đông phụ giúp việc cho vay và đòi nợ hàng ngày. Nếu người vay chậm trả nợ, những người này sẽ đe dọa, đánh đập thậm chí ném chất bẩn vào nhà người vay để khủng bố tinh thần.

Ngày 18/4, cảnh sát bắt quả tang Thắng đang đánh bà Cao Lan Thơm (quê Bình Dương) vì chậm trả nợ. Khám xét nơi ở của người đàn ông này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ vay nợ.

Số giấy tờ của con nợ tìm thấy trong nơi ở của Thắng. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Cảnh sát xác định ngoài bà Thơm, Thắng còn cho 30 người người khác vay tiền với mức lãi suất cao gấp 13,4 lần pháp luật quy định. Số tiền mà nhóm nghi can đã thu lời bất chính là hơn 100 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thanh Kiều

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Kiều, Bùi Quang Đông, Phú Lợi, Nguyễn Văn Sơn, Công an tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một, Nguyễn Hoàng, Khủng bố, Bình Dương, Hải Dương, Thu giữ, Tạm giữ, Giao dịch, Hồ sơ, Pháp luật