Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Dương: Nghi vấn DN xả thải ra môi trường, hàng trăm người dân căng băng rôn phản đối

Do nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên cơ quan chức năng về việc doanh nghiệp xả thải ra môi trường nhưng chưa được xử lý cho nên hàng trăm người dân xã Lương Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương) đã mang theo băng rôn, loa... để phản đối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-duong-nghi-van-dn-xa-thai-ra-moi-truong-hang-tram-nguoi-dan-cang-bang-ron-phan-doi-20190625155612662.htm

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (25/6), ông Trịnh Ngọc Thành – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết: “Sáng nay, nhiều người dân xã Lương Điền đã tập trung tại Cụm công nghiệp Lương Điền để phản đối doanh nghiệp xả thải trực tiếp ra môi trường chưa qua xử lý cũng như yêu cầu doanh nghiệp này tạm dừng hoạt động xả thải.

Sau khi nắm được sự việc, chúng tôi đã cử lực lượng chức năng đến hiện trường tuyên truyền vận động người dân không nên quá khích, tiến hành phân luồng giao thông và đảo bảo an ninh trật tự…”.

Hàng trăm người dân xã Lương Điền tập trung trước cổng Công ty Cadisun Hải Dương phản ứng việc doanh ngiệp này xả thải ra môi trường chưa qua xử lý. Ảnh: B.M

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, trước khi xảy ra sự việc trên, người dân xã Lương Điền đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị lên cơ quan chức năng về việc xả thải ra môi trường của Công ty Cadisun Hải Dương (thuộc cụm công nghiệp Lương Điền). Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến người dân bất an, bức xúc.

Nước thải chưa qua xử lý của công ty được người dân phản ánh. Ảnh: B.M

Do đó, vào sáng sớm hôm nay, hàng trăm người dân mang theo băng rôn, loa, nước xả thải... tập trung tại cụm công nghiệp trên để phản đối sự việc khiến cho giao thông trên tuyến đường ách tắc.

Lý giải về sự việc này, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: “Người dân xã Lương Điền có phản ánh ý kiến nghi vấn công ty này xả thải ra môi trường chưa qua xử lý. Sau đó, huyện có nhận được kiến nghị của chính quyền địa phương và chúng rôi đã đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra. Hiện đoàn kiểm tra của tỉnh đang làm việc với các doanh nghiệp thuộc cụm Công nghiệp Lương Điền".

Sự việc người dân phản đối xả thải của doanh nghiệp khiến tuyến đường giao thông bị ách tắc nhiều km. Ảnh: B.M

Được biết, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hải Dương hiện đã cử đơn vị nghiệp vụ về Cụm công nghiệp Lương Điền để kiểm tra việc xả thải ra môi trường của các doanh nghiệp, nếu phát hiện sai phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Cụm công nghiệp Lương Điền, Lương Điền, UBND huyện Cẩm Giàng, Cẩm Giàng, Thải ra, Băng rôn, Cụm công nghiệp, Trịnh Ngọc Thành, Báo Gia Đình, Ách tắc, Hải Dương, Xả, Nghi vấn, Thải, Loa