Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo Khỏe 365: Hải Dương: Khói vàng bao phủ KCN Phúc Điền, dân lo lắng ô nhiễm môi trường

Nhiều người dân sống cạnh KCN Phúc Điền rất lo lắng cho vấn đề sức khỏe, khi một công ty nước ngoài xảy ra sự cố khiến một lượng khói màu vàng lớn phát tán ra môi trường...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/hai-duong-khoi-vang-bao-phu-kcn-phuc-dien-dan-lo-lang-o-nhiem-moi-truong-61753.htm

Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh và thông tin về việc một nhà máy tại KCN Phúc Điền (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) gặp sự cố, gây một lượng lớn khói màu vàng bao phủ diện rộng khiến người dân sinh sống gần khu vực nhà máy này lo lắng nguy cơ ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một lượng khói vàng lớn bốc lên từ nhà máy

Để làm rõ vấn đề này, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Thắng – Trưởng ban quản lý KCN Phúc Điền xác nhận có sự việc trên. Theo lời ông Thắng, sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam vào trưa ngày 8/6.

“Sự cố xảy ra chỉ khoảng vài phút, không thấy công nhân nhốn nháo, không thấy người chạy ra ngoài nên cũng rất an toàn. Khi tôi chạy ra thì màu khói cũng chỉ vàng nhờ nhờ, chứ không vàng đậm. Với những sự cố như thế này, Ban quản lý KCN Phúc Điền không thể can thiệp”, Trưởng ban quản lý KCN Phúc Điền cho biết.

“Trừ khi cháy nổ thì chúng tôi mới được can thiệp, bởi người Nhật họ rất nghiêm túc. Trường hợp cháy nổ thì trên tinh thần cam kết giữa hai bên và trách nhiệm của Ban Quản lý phải tham gia ứng cứu. Còn trường hợp này, sự cố xảy ra rất nhanh. Khi tôi thấy khói sang hỏi thì họ nói đã xử lý xong rồi”, ông Phạm Văn Thắng cho hay.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Thọ, Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) cho biết: Thời điểm xảy ra sự cố vào ngày nghỉ nên bản thân ông không nắm bắt được. Tuy nhiên, khi nghe thông tin như vậy, chúng tôi đã báo cáo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Cẩm Giàng kiểm tra sự việc trên.

Người dân sống gần khu vực nhà máy lo lắng sự cố này ảnh hưởng đến sức khỏe

Trao đổi với PV về sự cố trên, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Cẩm Giàng – ông Nguyễn Xuân Lịch cho biết: “Khi nhận được thông tin về sự cố trên tôi có giao cho Phó trưởng phòng TNMT điện hỏi chủ tịch xã Cẩm Phúc thì ông này không nắm được. Tiếp tục liên hệ với ông Phạm Văn Thắng – Trưởng Ban quản lý KCN Phúc Điền thì thấy ông Thắng nói là sự cố bình dập mạ. Sau mấy phút thì công ty dập được.

Trong khi đó, Phòng không thể xuống kiểm tra vì công ty này thuộc Ban Quản lý KCN tỉnh quản lý. Do sự cố xảy ra nhanh và đã được khắc phục nên Phòng cũng không báo cáo Sở TN&MT và Ban Quản lý KCN tỉnh nữa”, ông Nguyễn Xuân Lịch cho biết.

Trước vụ việc trên, dư luận địa phương cho rằng các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cần phải sớm vào cuộc để làm rõ nguyên nhân và xử lý vi phạm nếu có.

Theo THCL

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp phúc điền, Nguyễn Xuân Lịch, Vũ Văn Thọ, UBND xã Cẩm Phúc, Cẩm Phúc, Phạm Văn Thắng, TNMT, Cẩm Giàng, Nhờ nhờ, TN&MT, Bao phủ, Ô nhiễm môi trường, Hải Dương, Nhốn nháo, Khói