Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Báo Nhân Dân: Xuất hơn 11 nghìn tấn vải lai sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai

Chiều 5-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đã xuất khẩu hơn 11.000 tấn quả vải lai của các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương qua cửa khẩu này, với trị giá gần sáu triệu USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/kinhte/chuyen-lam-an/item/40439702-xuat-hon-11-nghin-tan-vai-lai-sang-trung-quoc-qua-cua-khau-lao-cai.html

Vải tươi được thông quan nhanh qua cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai).

Tính từ đầu mùa vải đến nay (từ 7-5 đến 5-6), đã có hơn 11.000 tấn quả vải lai của các địa phương Việt Nam xuất khẩu sang Hà Khẩu (Trung Quốc), qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, trị giá gần sáu triệu USD. Như vậy, chưa vào chính vụ vải thiều, nhưng số lượng xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai lớn hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng hai nghìn tấn.

Chi cục Hải quan Lào Cai và các lực lượng Biên phòng, Kiểm dịch thực vật tại Cửa khẩu đường bộ Kim Thành đã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu quả vải tươi sang thị trường Trung Quốc. Các lô hàng vải tươi được thông quan nhanh. Bên cạnh đó, Hải quan và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu thống nhất ưu tiên cho những xe chở quả vải tươi được thông quan vào đầu giờ mở cửa khẩu cho đến hết mới thông quan các mặt hàng khác, nhằm hạn chế thấp nhất hư hỏng và ùn tắc mặt hàng quả vải tươi xuất khẩu.

Để chuẩn bị vào chính vụ thu hoạch vải thiều, lượng quả vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu đường bộ Kim Thành sẽ tăng mạnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai sẽ tăng cường lực lượng và phối hợp chặt chẽ các lực lượng liên ngành, bảo đảm thông quan nhanh, thuận tiện, an toàn.

Xe chở vải xuất khẩu qua cầu sang Trung Quốc.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG

Tìm kiếm:✨

  • Vải thiều, Vải, Bắc Giang, Chính vụ, Thu hoạch, Xuất khẩu, Cửa khẩu Lào Cai, Hà khẩu, Thông quan, Cửa khẩu, Tươi, Kim Thành, Mặt hàng, Xuất, Hải Dương