Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Báo Đời Sống Plus: Hải Dương: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm

Một bé gái sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa Tranh cùng một số đồ dùng cá nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hai-duong-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-trong-dem-68705-3.html

Bé gái sơ sinh được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Hải Dương. Ảnh: Đ. Tùy

Chiều ngày 9/6, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Đồng Tâm (huyện Ninh Giang, Hải Dương) cho biết người dân sinh sống trên địa bàn xã vừa phát hiện một trường hợp bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Tranh.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng đêm ngày 8/6, người dân sinh sống trên địa bàn xã khi di chuyển qua khu vực chùa Tranh đã phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt trong một chiếc làn nhựa để trước cửa chùa kèm theo một số đồ dùng cá nhân của cháu bé.

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương. Tiếp nhận tin trình báo, chính quyền xã Đồng Tâm đã có mặt lập biên bản sự việc và đưa cháu bé đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe.

“Cháu bé được khoảng vài ngày tuổi, cháu nặng khoảng 3kg. Thời điểm được phát hiện sức khỏe cháu bình thường. Bên cạnh một số đồ dùng cá nhân, người dân không phát hiện thêm thư từ gì được để lại cùng cháu”, đại diện UBND xã Đồng Tâm cho biết.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, ngày 9/6, UBND xã Đồng Tâm cũng đã thông báo thông tin trên loa phóng thanh để tìm người thân cho cháu bé.

“Khi biết tin về vụ việc, có một số trường hợp cũng đến ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi giao cháu nhờ nhà chùa chăm sóc. Trong thời gian tới, nếu người thân không đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận cháu bé theo quy định”, đại diện UBND xã Đồng Tâm thông tin thêm.

T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Tranh, UBND xã Đồng Tâm, Sơ sinh, Bỏ rơi, Loa phóng thanh, Ninh Giang, Chùa, Thư từ, Đồ dùng, Nhà chùa, Hải Dương, Cháu bé, Bé gái, Ngỏ ý, Trung tâm y tế