Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Báo PL&XH: Tác phẩm 'Xe vua' ở Hải Dương của nhà báo Nguyễn Khuê – Báo Pháp luật & Xã hội được vinh danh tại giải Báo chí Quốc gia

Tối 21/6/2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô đã diễn ra lễ kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII. Tác phẩm 'Xe vua' ở Hải Dương của nhà báo Nguyễn Khuê đăng trên báo Điện tử Pháp luật & Xã hội được trao giải C

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/tac-pham-xe-vua-o-hai-duong-cua-nha-bao-nguyen-khue-bao-phap-luat-xa-hoi-duoc-vinh-danh-tai-giai-bao-chi-quoc-gia-152760.html

Tác phẩm "Xe vua" ở Hải Dương là loạt bài điều tra dày công, được nhà báo Nguyễn Khuê và các cộng sự đầu tư triển khai rất thành công theo hướng điều tra cho đến kết quả, gây hiệu ứng tốt với xã hội. Trước đó, tác phẩm "Xe vua" ở Hải Dương đã được UBATGT quốc gia trao Giải Nhì - Giải báo chí tuyên truyền về An toàn giao thông.

Đây là lần thứ 2, nhà báo Nguyễn Khuê được trao giải ở Giải báo chí Quốc Gia

Sau khi báo PL&XH đăng kỳ 2 của loạt bài, Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc xác minh và kết luận nội dung báo nêu có cơ sở. Thanh tra Bộ Công an kiến nghị xử lý một cán bộ Công an là Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, vì có hành vi bảo kê cho xe quá tải.

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Sơn bằng hình thức giáng cấp bậc quân hàm từ Thiếu tá xuống Thượng úy.

Như vậy, sự đầu tư của tác giả đối với đề tài "Xe vua" ở Hải Dương đã được đáp công xứng đáng, đó là được Bộ Công an ghi nhận và 2 lần được trao Giải báo chí. Đây cũng là một trong những thành công xuất sắc của nhà báo Nguyễn Khuê trong thể loại báo chí điều tra.

Lễ trao giải báo chí Quốc Gia diễn ra tối 21-06-2019

Tính đến nay, Nhà báo Nguyễn Khuê đã có 2 lần được trao giải Báo chí quốc gia. Trước đó, ở Giải báo chí quốc gia lần thứ XI, Nguyễn Khuê được Hội đồng giải trao Giải C cho tác phẩm điều tra "Đề án Ngoại ngữ 2020 tại Thái Bình đang bị phù phép như thế nào". Tiếp đó, ở Giải báo chí quốc gia lần thứ XII, tác phẩm "UBND tỉnh Thái Bình cố đấm cho doanh nghiệp ăn xôi từ một dự án BOT" của Nhà báo Nguyễn Khuê cũng được vinh danh vào Chung khảo.

Với sự thành công từng được ghi nhận từ các đề tài điều tra qua những lần được trao giải, hứa hẹn những thành công hơn của nhà báo Nguyễn Khuê trong sự nghiệp cầm bút của mình.

Nguyễn Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Báo chí quốc gia, PL&XH, Báo Pháp Luật, Nguyễn Khuê, Nhà báo Nguyễn Khuê, XIII, Ngày nhà báo việt nam, Cung văn hóa hữu nghị hà nội, Giáng cấp, Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Trao giải, Cầm bút, Vinh danh