Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo TH&PL: Nghi vấn rò rỉ hóa chất độc hại tại Công ty Fuji Seiko Việt Nam

Một đám khói màu vàng cam bao phủ trên diện rộng, bắt nguồn từ Công ty Fuji Seiko, đám khói theo chiều gió lan vào khu vực khu dân cư khiến người dân xung quanh lo lắng bởi hóa chất độc hại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/nghi-van-ro-ri-hoa-chat-doc-hai-tai-cong-ty-fuji-seiko-viet-nam-d22941.html

Ngày 9/9 vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những hình ảnh về một lượng lớn khói màu vàng cam bao phủ diện rộng, có nguồn gốc từ Công ty Fuji Seiko, theo hướng gió lan cả vào khu vực dân sinh khiến người dân vô cùng lo lắng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường và hóa chất độc hại.

Người dân lo sợ công ty làm rò rỉ hóa chất

Để xác minh những hình ảnh trên, PV đã có mặt tại Khu công nghiệp Phúc Điền, tỉnh Hải Dương. Theo người dân sinh sống gần ngay khu vực nhà máy cho biết: “Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 8/6, lúc đó mọi người cứ tưởng là đám cháy nên chạy ra xem nhưng lại không phải, đám khói màu cam đó mau chóng phát tán vào khu vực dân cư”

Đám khói theo chiều gió bay vào khu vực dân cư

Ban quản lý KCN Phúc Điền cũng xác nhận có vụ việc xảy ra, tuy nhiên do sự việc diễn ra đã nhanh chóng được xử lý nên Công ty Fuji Seiko không báo cáo cho BQL bằng văn bản.

Để xác minh chất màu vàng cam có phải là hóa chất độc hại hay không, PV đã liên hệ với bà Huyền - Trưởng phòng Hành chính của Công ty Fuji Seiko. Theo lời bà Huyền, nguyên nhân xảy ra sự cố trên là do nhân viên ngủ gật trong quá trình phá mạ, gây ra cháy kim loại. Bà Huyền cũng khẳng định Công ty Fuji Seiko đã làm đúng phận sự, không để xảy ra việc chất thải độc hại xả ra môi trường.

Ghi nhận của PV, khu vực phía sau của Công ty Fuji Seiko có một nghĩa trang nhỏ với nhiều cây cối. Tuy nhiên, những cây mọc sát chân tường doanh nghiệp này đều có hiện tượng chết và hư hại do ô nhiễm. Thậm chí, nước thải ứ đọng tại đây cũng đặc quánh màu xanh đen, bốc mùi khó chịu.

Công ty Fuji Seiko nơi xảy ra vụ việc

Khi PV đặt vấn đề trao đổi trực tiếp với đại diện của Công ty Fuji Seiko về các vấn đề ô nhiễm, bà Huyền cho hay: Đây chỉ là sự cố của Công ty, Công ty đã xử lý được. Nếu có vấn đề phạm pháp sẽ làm việc với cơ quan nhà nước. Đồng thời, BLĐ Công ty từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào của pv.

Theo tìm hiểu 2014, Công ty Fuji Seiko từng bị lực lượng Cảnh sát môi trường (C49) xử phạt về hành vi vi phạm để lẫn chất thải nguy hại khác loại với nhau hoặc với chất thải khác. Được biết, Công ty Fuji Seiko có lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, chế tạo, gia công và lắp ráp các loại bộ phận, sản xuất kim loại cho thiết bị văn phòng tự động, công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp khác.

Thanh Hân

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp phúc điền, C49, BQL, Màu vàng, Khói, Độc hại, Phận sự, Hải Dương, Rò rỉ, Chất thải, Ban quản lý, Hóa chất, Đặc quánh, Bao phủ, Mạ