Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo Tuyên Giáo: Hải Dương: Biểu dương bí thư chi bộ thôn, khu dân cư tiêu biểu

Ngày 7/6, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương bí thư chi bộ thôn, khu dân cư tiêu biểu giai đoạn 2015-2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuyên Giáo, nguồn bài: http://www.tuyengiao.vn/nhip-cau-tuyen-giao/tuyen-giao-cac-cap/hai-duong-bieu-duong-bi-thu-chi-bo-thon-khu-dan-cu-tieu-bieu-121901

150 bí thư chi bộ được biểu dương là những gương điển hình tiêu biểu nhất đại diện cho 1.489 bí thư chi bộ thôn, khu dân cư trong tỉnh Hải Dương.

Trong đó, 87 người là bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu dân cư; 13 bí thư chi bộ là nữ. Người trẻ tuổi nhất là đồng chí Phạm Thị Hòa, 38 tuổi là Bí thư chi bộ thôn Đông, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện. Người cao tuổi nhất là đồng chí Nguyễn Văn Kênh, 73 tuổi, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc. Trong 150 bí thư chi bộ được biểu dương, có 24 đồng chí có thời gian làm bí thư chi bộ liên tục trên 10 năm.

Không chỉ gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, 150 bí thư chi bộ tiêu biểu đều là những đảng viên có tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn, luôn hăng say và hết mình với công việc. Nhiều bí thư chi bộ dám nghĩ, dám làm, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, vừa đảm bảo cho phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân, vừa giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Trong xây dựng nông thôn mới, họ là những người luôn năng động cùng với chi ủy và đảng viên trong chi bộ vận động nhân dân hiến hàng trăm nghìn mét vuông đất, đóng góp hàng vạn ngày công dồn điền đổi thửa, làm đường giao thông, kiên cố hóa kênh mương, vận động các nhà hảo tâm đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các bí thư chi bộ thôn, khu dân cư còn tích cực lãnh đạo nhân dân tham gia thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng đô thị văn minh. Toàn tỉnh Hải Dương đã có 3 đơn vị cấp huyện và 182 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 93% thôn, khu dân cư đạt danh hiệu thôn, khu dân cư văn hóa. Trong điều kiện khó khăn về nguồn kết nạp đảng viên tại thôn, khu dân cư, nhiều đồng chí bí thư chi bộ đã lãnh đạo chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên mới...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, trong những năm qua, Hải Dương đã tập trung chỉ đạo thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, bước đầu đạt được kết quả tích cực. Đối với cơ sở, đã bố trí bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch Ủy ban nhân dân tại 9 xã; có 48,54% bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu dân cư; đã hoàn thành việc sáp nhập các thôn, khu dân cư. Theo đó, đến nay, Hải Dương đã sáp nhập được 267 thôn, khu dân cư, giảm 122 thôn, khu dân cư so với trước. Hải Dương cũng đang tích cực triển khai thực hiện việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã không đủ tiêu chí theo quy định.

Ghi nhận, biểu dương thành tích của đội ngũ bí thư chi bộ thôn, khu dân cư, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động ở cơ sở, tích cực vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trong thời gian tới. Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng thực chất, hiệu quả, quan tâm phát triển đảng viên mới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhất là nghị quyết cấp ủy cấp mình để chuẩn bị tốt cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã trao bằng khen tặng 24 bí thư chi bộ thôn, khu dân cư tiêu biểu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của thôn, khu dân cư giai đoạn 2015-2019./.

Mạnh Minh/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Bí thư chi bộ, Tỉnh ủy Hải Dương, Mạnh Minh/TTXVN, Hải Dương (thành phố), Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển, Phạm Thị Hòa, Chi bộ, Trưởng thôn, Khu dân cư, Gia Tân, Biểu dương, Thanh Miện, Hải Dương, Lãnh đạo nhân dân, Gương mẫu