Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo VOV: Người dân lo ngại khói màu vàng tại KCN Phúc Điền là khí thải độc hại

Một lượng lớn khói màu vàng đậm bốc ra ngoài khiến người dân nghi ngờ đây là khí thải độc hại của Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-lo-ngai-khoi-mau-vang-tai-kcn-phuc-dien-la-khi-thai-doc-hai-919659.vov

Do gặp sự cố trong quá trình sản xuất dẫn đến cháy tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam (địa chỉ tại KCN Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), một lượng lớn khói màu vàng đậm bốc ra ngoài khiến người dân nghi ngờ đây là khí thải độc hại của công ty.

Người dân nghi ngờ khói màu vàng này là khí thải độc hại của KCN Cẩm Điền (Ảnh: Fb CGQT)

Sự việc xảy ra từ ngày 8/6 tại Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam, doanh nghiệp chủ yếu gia công, sản xuất loại linh kiện của các thiết bị điện gia dụng và máy móc văn phòng.

Thời điểm xảy ra cháy không có tình trạng hỗn loạn và công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam đã khắc phục sự cố trong khoảng thời gian ngắn. Ông Trịnh Ngọc Thành, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết: Phòng Tài nguyên môi trường của huyện không thể tiếp cận hiện trường do Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài và do Ban Quản lý KCN tỉnh Hải Dương quản lý. Sau 2 ngày xảy ra sự cố, hiện cơ quan chức năng của huyện Cẩm Giàng cũng chưa có thông tin cụ thể về vụ cháy.

Sau 2 ngày xảy ra sự cố, hiện cơ quan chức năng của huyện Cẩm Giàng vẫn chưa có thông tin cụ thể về vụ cháy (Ảnh: Fb CGQT)

"Ngay khi xảy ra, chúng tôi cũng đã yêu cầu các lực lượng chuyên môn là Phòng TNMT cùng phối hợp với UBND xã Cẩm Phúc kiểm tra xác nhận. Bước đầu chúng tôi xác nhận có xảy ra cháy tại công ty Fuji Seiko, nguyên nhân và mức độ chúng tôi sẽ xác minh thêm.” , ông Thành cho biết ./.

Tìm kiếm:✨

  • Khu công nghiệp phúc điền, UBND xã Cẩm Phúc, KCN tỉnh Hải Dương, TNMT, Cẩm Giàng, UBND huyện Cẩm Giàng, Trịnh Ngọc Thành, Khí thải, Độc hại, Màu vàng, Vốn đầu tư nước ngoài, Khói, Thiết bị điện, Gia dụng, Hải Dương