Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: Từ vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Dương: Những lưu ý cần biết khi đi cạnh xe quá khổ

Chỉ trong ngày 23-7-2019, liên tiếp 3 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 5, tỉnh Hải Dương, cướp đi sinh mạng của 7 người, khiến mọi người không khỏi sửng sốt. Những lưu ý dưới đây giúp bạn tránh được những hiểm họa chết người khi đi cạnh những xe quá khổ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/oto-xe-may/tu-vu-tai-nan-giao-thong-kinh-hoang-o-hai-duong-nhung-luu-y-can-biet-khi-di-canh-xe-qua-kho/818890.antd

3 vụ tai nạn kinh hoàng tại Hải Dương khiến 7 người chết

Như báo Vietnamnet đưa tin, đoạn đường chỉ dài 1,5km trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đã xảy ra liên tiếp 3 vụ tai nạn giao thông thảm khốc, khiến 7 người chết.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại quốc lộ 5, tỉnh Hải Dương. Xe chở nước lọc, tránh hiện trường vụ tai nạn xe khách 16 chỗ với xe đạp trước đó, bất ngờ phanh gấp và bị lật khiến 5 người chờ sang đường tử vong

Vào lúc 4h30, một người đàn ông đi xe đạp đã tử vong ngay sau khi bị xe khách 16 chỗ đâm phải tại km 63+500. Đến 5h, tại km 61+400, một vụ va chạm giữa xe container và xe tải khiến người lái xe tải tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, lúc 6h05, tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng khi xe tải chở nước lọc lao tới và bị lật, đè 5 người đứng chờ qua đường tử vong. Theo điều tra, xe tải gây ra tai nạn là của Công ty TNHH Tiếp Vận Việt, có trụ sở tại Hà Nội. Trước đó, xe đã chạy với tốc độ 65km/giờ rồi lao vào đoàn người đang chờ sang đường. Được biết, lái xe tải đã giật mình khi bất ngờ tăng tốc thì phát hiện có vụ tai nạn phía trước, do tránh xe khách 16 chỗ đã đâm vào người đi xe đạp trước đó, xe tải này đã bị lật, đè 5 người chết, 2 người bị thương.

Những thi thể được đắp chiếu nằm la liệt trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc do xe lọc nước phanh gấp, bị lật gây ra tại quốc lộ 5, xã Kim Thành, tỉnh Hải Dương

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi, từ 4h30 đến 6h05, ba vụ tai nạn giao thông liên tiếp đã xảy ra trên quốc lộ 5, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã cướp đi sinh mạng của 7 người.

Hiểm họa khi đi cạnh xe container, xe bồn, xe tải

Xe container, xe bồn, xe tải… là những loại xe quá khổ, chở hàng hóa tọng lượng lớn. Do đó, hiểm họa tai nạn giao thông khi đi cạnh những loại xe này rất lớn. Đặc biệt, xe container còn được cho là “hung thần xa lộ” khiến mọi người vô cùng lo lắng mỗi khi đi cạnh loại xe này. Có nhiều nguyên nhân khiến xe container trở thành “hung thần xa lộ”, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Dễ bị lật:

Có trọng lượng lớn, xe dài và cao nên các loại xe như xe container, xe bồn, xe tải rất dễ bị lật khi vào khúc cua hay phanh gấp

Do có chiều dài và trọng lượng lớn, trọng tâm lại cao, xe container dễ bị lật mỗi khi đến đoạn cua hay phanh gấp. Do đó, các phương tiện khác tuyệt đối không vượt xe container ở những khúc cua, hàng hóa có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào, nguy hiểm tính mạng cho các phương tiện đi cạnh xe container.

Vùng điểm mù lớn:

Xe container có chều cao và chiều dài lớn nên vùng điểm mù cũng rất rộng. Do đó, các phương tiện khác không nên đi vào vùng điểm mù của loại xe này, lái xe không thể lường trước được những tình huống nguy hiểm trong vùng điểm mù, nguy cơ xảy ra tại nạn rất lớn.

Góc cua rộng:

Do có kích thước lớn, các loại xe quá khổ như xe container, xe bồn, xe tải trọng lớn có góc cua rất rộng. Người lái các phương tiện khác cần hết sức lưu ý khi đi bên cạnh các loại xe này (thông tin trên Báo NĐT).

Những lưu ý khi đi cạnh xe container, xe tải, xe bồn

Vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông kinh hoàng giữa xe quá khổ và các phương tiện giao thông khác, người dân không khỏi hoảng hốt mỗi khi ra đường. Để đảm bảo an toàn, người dân cần lưu ý tuyệt đối những điều sau đây khi đi cạnh xe container, xe bồn, xe đầu kéo, xe tải,…

Theo báo Dân trí, để đảm bảo an toàn khi đi cạnh các xe container, xe bồn, xe tải thì người lái xe phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn. Khi phát hiện có xe lớn tới gần, người lái xe cần tránh xa các loại xe này, nhường đường để đảm bảo an toàn.

Các phương tiện khác cần tránh đi vào những điểm mù của các xe lớn, tiềm ẩn tai nạn giao thông kinh hoàng

Đồng thời, bạn cần tránh đi song song với các xe quá khổ quá tải, không đi vào vùng điểm mù của xe, đặc biệt những khúc cua, tránh gặp nguy hiểm tính mạng trong trường hợp xe bị lật. Trong trường hợp nhất định phải vượt các xe quá khổ quá tải, bạn cần chú ý quan sát, ra dấu hiệu báo vượt bằng cách sử dụng đèn pha, còi, đèn rẽ báo vượt.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi cạnh xe container, xe tải, xe bồn, không bám đuôi xe nhằm tránh gặp nguy hiểm trong trường hợp xấu xảy ra với xe phía trước như tuột dốc, mất phanh. Cần lưu ý hạn chế đi vào điểm mù của xe. Nếu vượt xe, cần lựa chọn vị trí, thời điểm, tăng tốc vượt dứt khoát.

Nguyễn Nhật (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Thành, Quốc lộ 5, Hải Dương, Xe tải, Quá khổ, Điểm mù, Xe container, Tai nạn, Phanh gấp, Lật, Đè, Loại xe, Người chết, Khúc cua, Hiểm họa