Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo GĐ&XH: Hai chị em họ ở Hải Dương chết đuối dưới cầu

Trong quá trình đi làm đồng về, trưởng thôn Quảng Xuyên bất ngờ phát hiện cháu H và cháu A bị đuối nước dưới cầu đá Gang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-chi-em-ho-o-hai-duong-chet-duoi-duoi-cau-2019072319275504.htm

Xác nhận sự việc trên với PV Báo Gia đình & Xã hội vào tối nay (23/7), ông Nguyễn Văn Thìn – Trưởng công an xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết: “Khoảng 8h sáng cùng ngày, trên đường đi làm về trưởng thôn Quảng Xuyên phát hiện 2 cháu bé là chị em họ chết đuối dưới cầu. Ngay sau đó, vị trưởng thôn này hô hào mọi người đưa các nạn nhân lên bờ cấp cứu nhưng đã tử vong”.

Danh tính các nạn nhân được xác định là cháu Trần Thị H. (SN 2011) và cháu Trần Diệu A. (SN 2016), đều trú tại thôn Quảng Xuyên, xã Tứ Xuyên.

Theo đó, trước khi xảy ra sự việc, cháu H. đèo cháu A. trên xe đạp đi chơi. Trong quá trình đi qua cầu đá Gang thì 2 cháu bất ngờ bị ngã xuống cầu. Thời điểm các nạn nhân bị ngã vắng người qua lại nên không ai phát hiện sự việc.

Ảnh minh họa

Một lát sau, ông Bùi Văn Khải - Trưởng thôn Quảng Xuyên (xã Tứ Xuyên) đi làm đồng về phát hiện 1 cháu đã nổi trên mặt nước. Ngay lập tức ông nhảy xuống đưa lên cháu bờ. Tuy nhiên, khi đưa nạn nhân lên bờ, ông Khải nhìn thấy có 3 chiếc dép cạnh đó nên nghi còn nạn nhân khác đang chìm dưới cầu.

Lúc này, ông hô hào mọi người cùng tiến hành tìm kiếm và lát sau vớt được cháu thứ 2 tại vi trí gầm cầu đá Gang. Khi đưa 2 cháu lên bờ, mọi người tiến hành sơ cứu và chuyển đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng các nạn nhân không qua khỏi.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình và Xã hội, bố đẻ của cháu H. và cháu A. là 2 anh em ruột. Tuy nhiên, cháu H. có hoàn cảnh khó khăn và éo le khi cách đây vài năm, bố nạn nhân không may qua đời, hiện tại mẹ đang đi làm ăn xa và cháu ở nhà cùng ông bà nội.

Trước sự việc thương tâm trên, chính quyền thôn Quảng Xuyên cùng các ngành đoàn thể địa phương tiến hành hỏi thăm, phúng viếng và chia buồn. Đồng thời, UBND xã Tứ Xuyên đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thi thể các cháu được người thân đưa về lo hậu sự và vào lúc 17h chiều nay, lễ an táng của các nạn nhân đã được hoàn tất.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Chết đuối, Thương tâm, Đuối, Anh em ruột, Dép, Quảng Xuyên, Chia buồn, Hải Dương, Thi thể, Cháu bé, Qua lại, Hỏi thăm, Bùi Văn Khải, Nguyễn Văn Thìn, Đoàn thể