Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Báo Infonet: Dân 'giỡn mặt tử thần', băng qua cả rào chắn đường sắt đã hạ ở Hải Dương

Trong khi các vụ tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra tuần qua thì ngày 10/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân ở Hải Dương cố tình vượt qua rào chắn đường sắt trong khi tàu hỏa đang tới gần, khiến nhiều người không khỏi ái ngại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dan-gion-mat-tu-than-bang-qua-ca-rao-chan-duong-sat-da-ha-o-hai-duong-post305567.info

Clip được thành viên Kiên Bánh Tráng chia sẻ với chú thích vị trí tại Cao An, Cẩm Giàng, Hải Dương. Tuy nhiên, trên thực tế đường vào xã Cao An phía bên trái Quốc lộ 5 và đường sắt Hà Nội - Hải Phòng (hướng Hà Nội đi Hải Phòng), nên vị trí này có đôi chút... lầm lẫn.

Tuy nhiên, theo những người tự nhận là sống tại Hải Dương, đây chính là khu vực đường sắt qua có chạy qua xã Cao An, huyện Cẩm Giàng. Nhưng lối rẽ băng qua đường sắt có rào chắn tự động này được nhiều người xác nhận, là lối rẽ từ đường 5 vào đường Nhật Minh, xã Tứ Minh, TP.Hải Dương.

Hình ảnh người dân "giỡn mặt tử thần" tại Hải Dương.

Theo Tổng công ty đường sắt Việt Nam, hiện hệ thống đường sắt quốc gia có chiều dài 3.230,8km, trong đó 2.703km đường chính tuyến, 612km đường ga và đường nhánh. Trên toàn tuyến có nhiều điểm giao cắt (trung bình 1,9 điểm giao cắt/km), nhưng các lối đi tự mở của người dân thì lại... rất nhiều.

Hình ảnh được cắt từ clip.

Trong khi đó, nhiều khu vực đông dân cư ngoài rào chắn có người gác thì các đường vào thôn, xã cũng đã được lắp rào chắn tự động nhưng không có người chốt chắn. Lối rẽ trong video clip trên cũng là điểm giao cắt có rào chắn tự động, nhưng không có người canh gác.

Tuy nhiên, trước thực trạng tai nạn đường sắt ngày càng tăng do các lỗi chủ quan của con người thời gian qua. Khi xem clip nói trên, nhiều người không khỏi ái ngại trước thói quen vội vã không cần thiết, coi thường tính mạng của bản thân của nhiều người. Có lẽ câu nói "nhanh một giây sẽ chậm cả đời" đã được ngành đường sắt cảnh báo rất nhiều, nhưng mọi người lại... cố quên.

Nam Phương

Tìm kiếm:✨

  • Cao An, Giỡn, Tứ Minh, Rào chắn, Băng qua, Cẩm Giàng, Lầm lẫn, Thần chết, Đường sắt Hà Nội, TP.Hải Dương, Đường sắt, Hải Dương, Tàu hỏa, Tổng công ty đường sắt việt nam, Quốc lộ 5