Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo Một Thế Giới: Clip CSGT Hải Dương ra giữa quốc lộ bắt dừng ô tô: Nếu bị tông, ai chịu trách nhiệm?

Hành động đứng giữa đường quốc lộ yêu dừng ô tô của CSGT Hải Dương được cho quá nguy hiểm vì nếu xe phía sau chạy nhanh và tài xế không quan sát kịp thì có khả năng tai nạn sẽ xảy ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/clip-csgt-hai-duong-ra-giua-quoc-lo-bat-dung-o-to-neu-bi-tong-ai-chiu-trach-nhiem-117843.html

Có không ít CSGT lao ra giữa đường dùng gậy yêu cầu dừng phương tiện vi phạm luật giao thông. Điều nguy hiểm với cả CSGT lẫn người lái xe. Bằng chứng là sáng 9.7 vừa qua, anh CSGT ở Hải Phòng đã ra lòng đường để chặn đầu, yêu cầu nam thanh niên dừng xe đang chạy rất nhanh và bị tông trọng thương: Chấn thương sọ não, vỡ xương gò mái phải, chấn thương tay phải, chân phải.

Mới đây, dân mạng xôn xao vì clip anh CSGT ở Hải Dương đứng giữa đường quốc lộ 5 và yêu cầu ô tô tấp vào lề. Phía sau còn có hai CSGT khác đứng phía trong lề đang làm nhiệm vụ.

Camera hành trình của ô tô chạy phía sau ghi lại clip này lúc 12 giờ 6 ngày 25.7.

CSGT Hải Dương ra giữa đường quốc lộ yêu cầu dừng ô tô.

Về nguyên tắc, CSGT được quyền dừng xe phạt ở mọi nơi, kể cả trên cao tốc, song việc này phải bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật, không làm cản trở đến hoạt động giao thông.

Thế nên, nhiều người cho rằng hành động đứng giữa đường quốc lộ yêu dừng ô tô của CSGT Hải Dương quá nguy hiểm. Nếu ô tô phía sau chạy nhanh và tài xế không quan sát kịp thì có khả năng tai nạn sẽ xảy ra.

Về chuyện trên, một người trên nhóm hơn 756 ngàn thành viên đặt câu hỏi: “Giả sử xe phía trước là xe tải, liệu ô tô chạy sau có xử lý kịp không? Lỡ có tai nạn thì ai chịu trách nhiệm trong trường hợp này, hay lại trăm dầu đổ đầu tằm, tài xế không làm chủ tốc độ?”.

Hồi năm 2015, đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo người chỉ huy các đội nghiêm cấm việc CSGT bất ngờ lao ra giữa đường dùng gậy ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện vi phạm vì hành vi này rất dễ gây nguy hiểm cho người lái xe, người đi đường khác và cả cho bản thân CSGT.

Khách đến trụ sở Công ty Alibaba đòi lại 458 triệu bị nhân viên an ninh đánh nhập viện (video: VTV):

Chiều 22.7, anh T.T.P (ngụ quận 8, TPHCM) đến trụ sở Công ty địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM khiếu nại về việc đã qua thời hạn giao đất và đòi lại 458 triệu đồng thì bị các nhân viên an ninh đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Xem chi tiết tại đây.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • CSGT Hải Dương, T.T.P, PC67, Trần Thanh Trà, Đường Quốc lộ 5, Quốc lộ, Cảnh sát giao thông, Giữa đường, Đường Kha Vạn Cân, Công ty Địa ốc Alibaba, Công ty Alibaba, Hải Dương, Người lái xe, Tài xế, Trọng thương