Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Báo Một Thế Giới: Clip phượt thủ chặn đường cho cả trăm xe Exciter chạy qua ngã tư ở Hải Dương

Dừng xe máy chở bạn gái chắn ngang đường tại ngã tư Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, nam thanh niên đứng điều tiết giao thông y như cảnh sát để cả trăm xe khác chạy qua mà không bị cản trở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/clip-phuot-thu-chan-duong-cho-ca-tram-xe-exciter-chay-qua-nga-tu-o-hai-duong-117562.html

Clip cho thấy nam thanh niên dừng xe phía trên vạch trắng, chắn ngang đường để cả trăm xe khác rẻ trái thuận tiện mà không bị cản trở.

Nhìn lướt qua, có người tưởng rằng đây là đoàn xe đua được ưu tiên song thực chất đây là nhóm phượt thủ đến tham dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Club Exciter Kinh Môn.

Thông tin và hình ảnh về lễ kỷ niệm này được chia sẻ trong nhóm Club Exciter Kinh Môn trên Facebook.

Nhiều người xem clip bức xúc với hành vi chặn đường của phượt thủ và đề nghị CSGT Hải Dương xử lý nhóm này.

Nam thanh niên đừng xe chặn đường để cả trăm xe Exciter chạy qua ngã tư.

Nhóm người này đến dự lễ kỷ niệm 2 năm thành lập Club Exciter Kinh Môn.

Dân mạng chỉ trích và mỉa mai nhóm phượt thủ.

Ngày 11.11.2018 xảy ra sự việc tương tự tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương, phường Vị Xuyên, TP Nam Định. Một đoàn phượt đã cử người đến trước, chặn hai đầu không cho các phương tiện khác qua lại.

Nhiều người nghĩ đến trường hợp khẩn cấp, hay các phương tiện ưu tiên nào sắp đến nhưng không phải. Hàng chục xe chở các phượt thủ thoải mái phóng qua. Người dân hai bên đường đã phải chờ đoàn xe này đi hết rồi mới bắt đầu di chuyển.

Mãi đến ngày 10.1.2019, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông và trật tự TP.Nam Định mới cho biết đã phối hợp với phường Vị Hoàng triệu tập một số người có liên quan đến vụ phượt thủ tự ý chặn ngã tư.

Theo đại diện Đội CSGT và trật tự TP.Nam Định, hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Với những trường hợp vi phạm đã xác định được, Công an TP Nam Định ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Tông 2 người bỏ chạy, tài xế ô tô bị anh hùng rượt đánh:

Đó là một trong những hành động đẹp giữa người với người được ghi lại trong clip này.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • EXCITER, 46/2016/NĐ-CP, Hiệp Sơn, TP.Nam Định, Công an TP Nam Định, Kinh Môn, Ngã tư, Y như, Thành đoàn, Hải Dương, Lễ kỷ niệm, Rượt, Vị Xuyên, Cảnh sát giao thông, Lê Hồng Phong