Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Hải Dương: Nghi vấn xua đuổi tàu hút cát, 3 người bị bắn trọng thương

Khi thấy tàu hút cát hoạt động gần khu vực nuôi cá của mình, một số người dân đã xua đuổi, bất ngờ các đối tượng trên tàu cát đã dùng súng bắn vào nhóm người này khiến 3 người bị trọng thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hai-duong-nghi-van-xua-duoi-tau-hut-cat-3-nguoi-bi-ban-trong-thuong-a441654.html

Phản ánh tới báo Người Đưa Tin, một số người dân nuôi trồng thủy sản tại sông Thái Bình, nằm trên địa phận thôn Lý Dương, phường Cổ Thành, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết mới đây họ đã bị 1 nhóm người từ tàu hút cát trái phép dùng súng bắn nhiều phát vào người gây trọng thương.

Anh Nguyễn Văn Ng., một trong 3 nạn nhân bàng hoàng kể lại: “Vào khoảng 21h, ngày 22/6, chúng tôi là những người dân nuôi trồng thủy sản, khi thấy tàu hút cát chúng tôi ra xua đuổi thì bị chúng dùng súng bắn nhiều phát về phía chúng tôi khiến 3 người bị thương. Sau đó, chúng tôi được người dân đưa đi bệnh viện Việt Đức cấp cứu”.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Theo những bức ảnh mà các nạn nhân cung cấp chụp lại vết thương thì có các nạn nhân dính nhiều viên đạn nhỏ (nghi là súng tự chế) ở phần đùi, tay và bụng.

Các đầu ngón tay của nạn nhân bị nát.

Là người đánh cá tại đó, khi xảy ra sự việc ông Nguyễn Văn Đô (xã Nhân Huệ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã hô hoán, và gọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Đô đã hô hoán, và gọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Nghĩ lại thời gian đó, ông Đô không khỏi hoảng hốt: “Lúc đó tôi đang đánh cá cách đó vài trăm mét, thấy tiếng nổ như tiếng pháo, kèm tiếng hô lớn như có xô xát tôi liền chạy tới. Thấy 3 người bị chảy rất nhiều máu, với các vết thương do đạn bắn tôi đã gọi người tới để đưa các nạn nhân đi cấp cứu”.

Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Chí Linh, cho biết chưa nhận được báo cáo cụ thể về sự việc từ cơ quan công an. Bởi, hiện Công an Thành phố đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Nói về tình trạng cát tặc ở địa phương mình, Phó Chủ tịch TP. Chí Linh cho biết, tình trạng khai thác cát trên dòng sông Thái Bình đoạn chảy qua địa phận Thành phố thỉnh thoảng lại xuất hiện.

“Bây giờ chủ yếu là trộm cắp vặt, chúng làm kiểu “du kích”, khi phát hiện ra chúng tôi cho lực lượng truy đuổi. Cũng có lần bắt được, có lần chỉ ra tới nơi là các tàu đã chạy mất. Tàu hút cát không biển số, không kiểm định hiện đang đậu dọc tuyến sông, chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần tới lực lượng công an, nhưng chưa có biện pháp xử lý triệt để”, ông Thịnh tâm tư.

Vị Phó Chủ tịch cho biết, hiện tại, khu vực có sông bao quanh, Thành phố đã giao cho lực lượng công an, lãnh đạo xã/phường lập chốt, tuần tra, canh gác.

Tuy nhiên theo ông Thịnh, việc bắt giữ các tàu này cũng gặp nhiều khó khăn: “Thành phố giao nhiệm vụ chính cho Công an. Khu vực phường Cổ Thành cách đây vài tháng có hiện tượng đuổi mà các tàu không chạy, chúng tôi kéo chốt công an về đấy thì họ mới được. Trên sông này, không phải chỗ nào cũng hút, trên địa bàn Thành phố có 3 địa điểm thường xuyên có tàuneo đậu chờ hút cát.

Lực lượng không đủ để làm chốt chặn liên tục, do vậy mà khi ở chỗ nào có “tín hiệu” mới lập chốt ở đó. Khó khăn về phương tượng, lợi nhuận lớn khiến đối tượng hút cát không từ thủ đoạn nào”.

“Như nhà tôi, hôm nào các đối tượng định lấy cát là y rằng có người “gác cổng hộ”. Khi mà tôi nhận được tin báo là ở đâu đó đang có việc hút cát, chúng tôi đi là đã chạy mất. Có những lần tôi phải đánh lạc hướng, gọi xe đi 1 hướng khác, rồi lại đi đường vòng ra điểm hút cát thì các đối tượng này mới không phát hiện được”, ông Thịnh kể.

Tìm kiếm:✨

  • Bắn trọng thương, Cổ Thành, Nguyễn Văn Đô, Xua đuổi, Chí Linh, Nguyễn Văn Ng., Nguyễn Phúc Thịnh, Lý Dương, Sông Thái Bình, Trọng thương, Hải Dương, Đánh cá, Bệnh viện việt đức, Hút, Bắn vào