Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: CLIP: Phượt thủ ngang nhiên 'điều tiết giao thông' cho 40 xe máy chạy qua ngã tư

Nam phượt thủ dừng xe máy chặn ngang đường tại ngã tư 'điều tiết giao thông' để cả trăm xe khác rẽ trái thuận tiện mà không bị cản trở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/clip-phu-o-t-thu-ngang-nhie-n-dieu-tiet-giao-thong-cho-40-xe-may-cha-y-qua-nga-tu-71232-13.html

Hình ảnh phượt thủ ngang nhiên chặn đường cho cả chục xe chạy qua ngã tư

Mới đây, trên nhiều diễn đàn đã chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một thanh niên được cho là phượt thủ đứng giữa ngã tư, tự ý phân làn đường để khoảng 40 xe máy chủ yếu là xe Exciter nối đuôi nhau băng qua đường.

Dựa vào chiếc cờ gắn ở đầu xe, nhiều dân mạng đoán đây là một nhóm phượt và thanh niên kia chặn đường để đoàn xe di chuyển thuận lợi hơn. Được biết vụ việc xảy ra tại ngã tư Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, chị Nguyễn Thị Mai một người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc cho biết, sáng 21/7, đoàn phượt thủ chạy xe máy dàn hàng ngang tại ngã tư Hiệp Sơn. “Rất nhiều người phải đứng chờ để nhường đường cho các xe này chạy qua. Để họ đi nhanh hơn, có một nam thanh niên trong đoàn đã xuống xe, đứng giữa đường, ngăn người dân lại”, chị nói.

Cũng liên quan đến sự việc này, thành viên của nhóm phượt có tên Ngọc Nam cho rằng việc chặn đường di chuyển qua ngã tư để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông. Nhóm của anh hoàn toàn không có tình “làm màu” gây sự chú ý. Qua đó, anh cũng gửi lời xin lỗi tới những người dân đã bị ảnh hưởng bởi việc làm này của nhóm.

CLIP: Phượt thủ ngang nhiên chặn đường cho cả chục xe chạy qua ngã tư (nguồn clip: Vietnamnet)

Trước đó, ngày 26/11/2018, một nhóm phượt thủ từng bị chỉ trích khi tự ý chặn đường để di chuyển qua ngã tư ở Nam Định.

Sau đó, Công an TP. Nam Định đã xác minh, xác định được một số người tham gia đoàn phượt và triệu tập lên làm việc. Những người này đều khai nhận, không biết cụ thể những người chặn xe là ai vì thành viên của đoàn phượt rất đông, đều kết bạn qua mạng xã hội facebook, không có trụ sở tổ chức cố định.

Đối với những trường hợp vi phạm đã xác định được Công an Tp. Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Hiệp Sơn, Kinh Môn, Ngã tư, Ngang nhiên, 46/2016/NĐ-CP, Dàn hàng, Chặn, Ngọc Nam, EXCITER, Hải Dương, Nhường đường, Thành đoàn, Điều tiết, Nguyễn Thị Mai, Giao thông