Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Hải Dương: Phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Trên đường đi chợ về người dân đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm theo nhiều đồ dùng sinh hoạt và một số tiền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hai-duong-phat-hien-mot-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-71132-3.html

Một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh minh họa

Tối ngày 19/7, trao đổi với PV, ông Đỗ Quý Can, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Miện (huyện Thanh Miện, Hải Dương) cho biết mới đây, người dân trên địa bàn thị trấn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc được biết, khoảng 19h tối ngày 18/7, trong khi đi chợ về, 2 người phụ nữ sinh sống trên địa bàn thị trấn đã phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi được đặt tại khu Phượng Hoàng Thượng.

Khi phát hiện vụ việc, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng. Nắm được thông tin, UBND thị trấn Thanh Miện đã chỉ đạo lực lượng công an cùng chi hội phụ nữ có mặt xem xét sự việc đồng thời lập biên bản và đưa cháu nhỏ đến viện để kiểm tra sức khỏe.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, mới sinh được khoảng 2 ngày tuổi, chưa rụng rốn. Thời điểm được phát hiện, cháu bé được đặt trong một chiếc làn màu xanh bên trong có sữa, quần áo, bỉm và số tiền 125.000 đồng.

Quá trình kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, các bác sĩ cho biết bên chân phải của cháu bé vẫn còn dán băng ghi lại một số thông tin của cháu bé như cháu sinh vào thời gian 7h55’ (không có ngày sinh), cân nặng 3kg, cháu tên Bình An và thông tin mẹ cháu được ghi là Phạm T. Toan, quê Phượng Hoàng (Thanh Hà).

Quá trình thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ xác định cháu bé có sức khỏe tốt và được cho ra viện sau đó. Chia sẻ thêm về vụ việc, ông Đỗ Quý Can cho biết thêm, sau khi biết thông tin về cháu bé bị bỏ rơi, có nhiều người đã đến hỏi xin nhưng chính quyền vẫn chưa thể giải quyết đồng thời đã tạm bàn giao cháu bé cho người phát hiện nuôi dưỡng, chăm sóc.

“Chiều ngay, đã có người tự xưng là người thân cháu bé đến nhận, xin lại cháu, tuy nhiên chúng tôi vẫn còn phải chờ xác minh thêm xem có đúng đây là người thân của cháu bé không.

Người này tự xưng là bà dì của cháu bé, tuy nhiên, chúng tôi cũng đặt ra câu hỏi vậy bố mẹ cháu bé đâu mà không đến nhận. Một điều nữa, sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã liên hệ xác minh phía chính quyền địa phương được cho là quê quán của cháu bé nhưng được xác nhận trên địa bàn không có ai tên là Toan trước đó mang bầu”, ông Can thông tin.

Được biết, hiện chính quyền thị trấn Thanh Miện đang cho xác minh lại phía Bệnh viện Nhi Hải Dương xem có nắm được thông tin gì về trường hợp của cháu bé không sau đó mới tiến hành giải quyết.

T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Quý Can, Thanh Miện, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Sơ sinh, Bỏ rơi, Cháu bé, Đi chợ, Hải Dương, Bé gái, Phượng hoàng, Nắm được, Đồ dùng, Hội phụ nữ, Tự xưng, Rốn