Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Đi bộ sang đường mẹ bầu bị ô tô tông trúng

Sau tai nạn, sản phụ bị đau, choáng, ra máu âm đạo và được chuyển ngay đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/di-bo-sang-duong-me-bau-bi-o-to-tong-trung-70623-9.html

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống cả sản phụ và thai nhi sau khi bị ô tô đâm. Sản phụ là Nguyễn Thị Hiền, 33 tuổi, trú tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương đang mang thai ở tuần thai 36, có tiền sử mổ đẻ 2 lần.

Trong lúc sang đường không may bị ô tô đâm phải. Sau tai nạn, sản phụ bị đau, choáng, ra máu âm đạo và được chuyển ngay đến Bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi gặp nạn sản phụ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho thấy: sản phụ bị gãy ngành ngồi mu của xương (chậu phải) và đang có dấu hiệu ra máu âm đạo, xét nghiệm máu D.Dmer 15.600ng/ml. Sản phụ nhanh chóng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai.

Theo BS.CKII. Vũ Thị Dung - Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết rất may mắn sản phụ là ca phẫu thuật diễn ra kịp thời và thuận lợi, bé trai chào đời với cân nặng 2.330 gram. Tuy nhiên về phía sản phụ do tác động của tai nạn giao thông khiến tử cung của sản phụ có 4 vết nứt kích thước khoảng 3 - 4 cm, rỉ máu.

Khối máu tụ đường kính 5 x 6 cm ở phúc mạc dây chằng tròn và dây chằng thắt lưng buồng trứng bên (phải). Các bác sĩ đã tiến hành lấy khối máu tụ và khâu phục hồi, bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ.

Hiện sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Cũng theo bác sĩ Dung, thông thường đối với các sản phụ có bệnh lý như vậy sẽ phải cắt bỏ tử cung. Nhưng bằng sự nỗ lực kíp phẫu thuật đã bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đều ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Xem thêm clip: Bí kíp kích sữa: Mẹ ít sữa đến mấy ăn như này sữa cũng phun ướt áo con bú không kịp

Lê Khanh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Việt Nam, Chào đời, Xuất viện, Gram, Mổ, Phẫu thuật, Tử cung, Cân nặng, Trưởng khoa, Vũ Thị Dung, Ra máu, Nguyễn Thị Hiền, Hải Dương