Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: Bé sơ sinh chào đời với túi ối còn nguyên

Khi chào đời bằng phương pháp sinh mổ, một em bé ở Hải Dương vẫn chưa được 'nhìn thấy mặt trời' ngay mà phải chờ các bác sỹ làm động tác rạch túi ối để đưa ra ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/be-so-sinh-chao-doi-voi-tui-oi-con-nguyen-154214.html

Mới đây, các bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật lấy thai cho sản phụ Vũ Thị T. 25 tuổi trú tại Thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Điều khiến bác sỹ bất ngờ là sau khi phẫu thuật các bác sỹ đã lấy ra một túi ối còn nguyên.

Sau ca phẫu thuật cháu bé vẫn nằm nguyên trong túi ối (ảnh BVCC)

Theo Ths-Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, người trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho sản phụ: Các bác sỹ thực sự bất ngờ khi bé gái chào đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người. Đây là trường hợp hiếm gặp bởi thông thường, túi ối sẽ bị vỡ khi phẫu thuật lấy thai.

Các bác sĩ tiến hành rạch túi ối và đưa bé gái chào đời với cân nặng 3.320 gram. Hiện sức khỏe của sản phụ và em bé đều ổn định và đã được xuất viện.

Vân Hà

Tìm kiếm:✨

  • Thị trấn Nam Sách, Phẫu thuật, Vũ Thị T., Cân nặng, Bé gái, Xuất viện, Nguyễn Thị Thu Hường, Trẻ sơ sinh, Sản phụ, Bác sĩ, Chào đời, Nam Sách, Hải Dương, Gram, Túi