Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: Tạm giữ tài xế xe tải gây tai nạn thảm khốc ở Hải Dương

Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) tạm giữ hình sự tài xế lái xe tải lật đè chết 5 người trên Quốc lộ 5 xảy ra sáng 23-7.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/tam-giu-tai-xe-xe-tai-gay-tai-nan-tham-khoc-o-hai-duong-156402.html

Liên quan đến vụ xe tải lật ngang đè vào người đi đường khiến 5 người chết ở Hải Dương, cơ quan công an huyện Kim Thành đã tiến hành tạm giữ tài xế xe tải là Hà Văn Hoàng (SN 1993, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông trên.

Theo lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, kết quả kiểm tra cho thấy, lái xe Hà Văn Hoàng âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn trong khí thở.

Hiện trường vụ tai nạn

Tường trình tại cơ quan công an, lái xe cho biết, khi đến vị trí có vụ tai nạn trước đó tại, làn đường bị thu hẹp, tài xế Hoàng đã đạp phanh nhưng phanh không ăn. Do xe không giảm được tốc độ nên Hoàng đã bẻ lái đâm vào dải phân cách khiến xe mất cân bằng dẫn đến bị lật. Theo kết quả giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ, trước lúc bị lật, xe tải chạy với tốc độ là 65 km/h. 20 giây trước khi va chạm, tốc độ xe này là 63 km/h, thông tin trên VTV News.

Trước đó, theo báo VTC News, vào khoảng 6g ngày 23-7, tài xế Hòa lái xe tải BKS 29H-150.97 trên Quốc lộ 5 theo hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Khi đến Km63+500 thuộc xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương), xe tải đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều mô tô và người đang chờ sang đường. Vụ tai nạn làm 5 người thiệt mạng tại chỗ và 2 người khác bị thương. Xe ô tô tải và 5 xe máy bị hư hỏng nặng.

T.Quang (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Quốc lộ 5, Kim Thành, Hải Dương, Hà Văn Hoàng, Công an huyện Kim Thành, Đè, Xe tải, Cộng hòa, Dải phân cách, Lật, Tai nạn, Tai nạn giao thông, Người chết, Thảm khốc, Tổng cục Đường bộ