Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo ĐS&PL: Hải Dương: Rủ nhau đi tắm sông, 3 anh em họ tử vong do đuối nước

Rủ nhau ra khúc sông vắng người để tắm, 3 cháu nhỏ bị đuối nước tử vong thương tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/hai-duong-ru-nhau-di-tam-song-3-anh-em-ho-tu-vong-do-duoi-nuoc-a283422.html

Khu vực phát hiện thi thể 3 em học sinh xấu số. Ảnh: GĐ&XH

Thông tin trên báo Gia đình & Xã hội, tối 8/7, ông Trương Văn Núi – Chủ tịch UBND xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) một vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn xã khiến 3 cháu nhỏ đang là học sinh tử vong.

Trước đó, vào khoảng 16h cùng ngày, 3 cháu nhỏ (chưa rõ danh tính) sinh năm 2011, 2012, 2013, cùng trú tại xóm 9, thôn Tam Đa Ngoại (xã Minh Hòa) rủ nhau đến khu vực cửa cống ngoài đê (cách nhà khoảng 2km) để tắm.

Do khu vực các cháu tắm vắng người qua lại, nên không có ai phát hiện các nạn nhân bị đuối nước. Một lát sau, một số cháu khoảng 15 tuổi đi tắm ở gần đó thấy dép để trên bờ nhưng không thấy người, nghi có người bị chết đuối nên đã hô hoán để nhờ mọi người tìm kiếm.

Đến khoảng 18h cùng ngày, thi thể của 3 nạn nhân được tìm thấy đưa lên bờ. Sau khi cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm, làm các thủ tục pháp lý, thi thể 3 em được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Minh Hòa, trong chiều tối 8/7, lãnh đạo một số phòng, ban, UBND huyện Kinh Môn, xã Minh Hòa, ban giám hiệu các nhà trường… đã đến hỏi thăm, động viên, chia buồn và tổ chức đoàn phúng viếng các cháu.

Sáng 9/7, gia đình các nạn nhân đã tổ chức lễ khâm liệm và tiến hành mai táng trong sáng cùng ngày.

Được biết, 3 cháu nhỏ xấu số bị đuối nước thương tâm là anh em họ và sinh sống cạnh nhà nhau.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mới đây cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến cụ ông 84 tuổi tử vong.

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, vào khoảng 7h30, ngày 7/7, người dân phát hiện một thi thể đang trôi dạt trên biển thuộc thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP.Đồng Hới, nên báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, đồn Biên phòng Nhật Lệ đã phân công 7 cán bộ sử dụng ca nô đơn vị phối hợp với thuyền của ngư dân địa phương để tiến hành đưa thi thể vào bờ.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, người nhà của nạn nhân đã đến nhận diện thi thể.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là ông Vũ Tự T. (84 tuổi), thường trú tại phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đó ông T. đi nghỉ dưỡng cùng gia đình, trong quá trình tắm biển, không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Thi thể nạn nhân sau đó được bàn giao cho người nhà để làm thủ tục mai táng.

Bạch Hiền (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Minh Hòa, Trương Văn Núi, Tam Đa Ngoại, Xã Minh Hòa, UBND huyện Kinh Môn, Đuối, Ngô Xuân Quảng, Bạch Hiền, Huyện Kinh Môn, Minh Hòa, Vắng người, TP.Đồng Hới, Trâu Quỳ, Bảo Ninh, Khâm liệm