Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo ĐS&PL: Vụ tai nạn 5 người tử vong tại Hải Dương: Xót xa gia cảnh cặp vợ chồng công nhân gặp nạn

Cặp vợ chồng công nhân (quê tại Sơn La) là nạn nhân trong vụ tai nạn 5 người tử vong tại Hải Dương có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đi làm thuê mới được ít ngày thì gặp nạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-tai-nan-5-nguoi-tu-vong-tai-hai-duong-xot-xa-gia-canh-cap-vo-chong-cong-nhan-gap-nan-a285603.html

Anh Lương Văn May, một nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử vong tại Hải Dương. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 5 người tử vong tại Hải Dương, báo Người Đưa Tin cho hay, trong số các nạn nhân có một cặp vợ chồng từ bản Hộc (xã Tà Hộc, Mai Sơn, Sơn La) xuống Hải Dương làm thuê mới được ít ngày thì gặp nạn.

Anh Lương Văn May thoát chết nhưng vợ anh là chị Hoàng Thị B. đã tử vong tại chỗ. Được biết, hai vợ chồng anh May vừa xuống Hải Dương làm công nhân tại một nhà máy ở huyện Kim Thành. Hai người đang tạm trú ở xã Cộng Hòa sáng nay khi đang trên đường đến công ty làm thì gặp nạn.

Trao đổi về trường hợp của vợ chồng anh May, ông Tòng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Tà Hộc cho biết, gia đình anh May thuộc diện hộ cận nghèo của xã, ở địa phương xưa nay hai vợ chồng chỉ làm ruộng.

Gia đình anh May có tới 7 thành viên. Trong đó, có bố mẹ anh May tuổi đã cao, hai đứa con cùng 1 cháu là con của em gái gửi chăm sóc hộ. Bởi vậy cuộc sống của gia đình khá khó khăn.

"Mới hôm 19/7, hai vợ chồng anh May đến UBND xã làm hồ sơ để đi làm công nhân ở Hải Dương thì đến hôm qua (23/7) xảy ra sự việc đau lòng với gia đình anh May", vị lãnh đạo xã thông tin.

Liên quan đến sự việc, Vietnamnet đưa tin, danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người tử vong tại Hải Dương được xác định là Đào Quang Thuận (1961), Trương Minh Khang (1974), Hoàng Thị Em (1985), Nguyễn Văn Hiếu (1989), Nguyễn Quốc Hoàng (2002). Hai người bị thương là: Nguyễn Văn Tâm (1987) và Lường Văn May (1984).

Hai người bị thương gồm: anh Nguyễn Văn Tôn và Lương Văn May (quê Sơn La).

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người tử vong tại Hải Dương. Ảnh: Vietnamnet

Cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe tải chở nước đóng chai là Hà Văn Hoàng (SN1993 ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) lái xe chở nước cho một doanh nghiệp ở Hà Nội.

Trước đó, khoảng 4h30 ngày 23/7, một chiếc xe Transit 16 chỗ chạy trên quốc lộ 5, hướng Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua xã Cộng Hòa gây tai nạn làm 1 người chết.

Khi công an đang phân luồng giao thông thì chiếc xe tải chở nước đóng chai biển kiểm soát 29H-150.97 chạy theo hướng Hà Nội - Hải Phòng mất lái lao dải phân cách giữa và vị trí nhiều người dân, công nhân đang dừng xe máy để theo dõi vụ tai nạn trước đó.

Chiếc xe tải lật đè lên nhiều người và phương tiện. Cơ quan chức năng xác định có 5 người chết tại hiện trường tai nạn, 2 bị thương nặng.

Như vậy, tính cả người bị chiếc xe Transit đâm tử vong, tổng cộng 2 vụ tai nạn làm ít nhất 6 người chết, 2 người bị thương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Thành, Quốc lộ 5, Hải Dương, Cộng hòa, Xe tải, Lương Văn May, Tai nạn, Dải phân cách, Đào Quang Thuận, Trương Minh Khang, Tòng Văn Phúc, Hoàng Thị B., Lật, Người chết, Tai nạn giao thông