Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo Thời Đại: Hé lộ vận tốc xe tải trước khi lật, đè trúng đám đông khiến 5 người tử vong ở Hải Dương

Tài xế xe tải bị lật đè chết 5 người ở Hải Dương đã tới cơ quan công an trình diện. Chiếc xe gây ra tai nạn là của công ty TNHH Tiếp Vận Việt có trụ sở tại Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/he-lo-van-toc-xe-tai-truoc-khi-lat-de-trung-dam-dong-khien-5-nguoi-tu-vong-o-hai-duong-83142.html

Đại diện CSGT trạm Ba Hàng (Công an Hải Dương) cho biết trên VietNamNet, đoạn đường xảy ra vụ xe tải lật, đè trúng nhiều người ở xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, xe tải được phép chạy tốc độ tối đa là 80km/h.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, chiếc xe tải bị lật khiến 5 người tử vong có BKS 29H-150.97 của công ty TNHH Tiếp Vận Việt có trụ sở tại Hà Nội.

Lái xe gây tai nạn là Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Thời điểm chiếc xe lao vào đám đông là 6h05. Lúc 6h 4 phút 43 giây, xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h; 6h 4 phút 23 giây, tốc độ là 63 km/h.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải lật đè trúng đám đông khiên 5 người tử vong ở Hải Dương

Cũng theo Cục Đăng kiểm VN vừa báo cáo nhanh Bộ GTVT, xe tô tải có biển số đăng ký 29H-150.97, nhãn hiệu FOTON, sản xuất năm 2016 tại Việt Nam, được phép chở 8,9 tấn hàng. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công Ty TNHH Tiếp Vận Việt, địa chỉ ở phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 15/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-02S Hưng Yên và có hạn kiểm định đến hết ngày 14/10/2019, thông tin trên Báo Giao thông.

Trước đó vào khoảng 4h sáng nay, ông Đào Quang Huấn (một người dân trú tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương) đang đi tập thể dục trên quốc lộ 5 thì bị ô tô khách 16 chỗ tông tử vong.

Sau vụ tai nạn, xe khách đỗ tại hiện trường và bật đèn cảnh báo, rất nhiều người thân nạn nhân, thậm chí người dân xung quanh và công nhân đi làm qua đã đứng lại theo dõi hiện trường.

Khoảng hơn 6h, một chiếc xe tải lưu thông đến đoạn trường khi đánh lái để tránh xe 16 chỗ, bị lật ngang và đè trúng vào đoàn người đứng bên đường, gây chết người.

Hậu quả, tính đến 8h sáng có 6 nạn nhân tử vong, trong đó có 5 người trong vụ xe tải lật đè.

Liên quan đến vụ việc, Ban ATGT Hải Dương đã có báo cáo ban đầu về các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn huyện Kim Thành vào sáng nay (23/7).

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp xử lý vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. UBND tỉnh Hải Dương cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và 2 triệu đồng với người bị thương.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Thành, Quốc lộ 5, Đào Quang Huấn, Cộng hòa, Hải Dương, Xe tải, Tai nạn, Ban ATGT Hải Dương, Lật, Đè, UBND Tỉnh Hải Dương, Hà Văn Hoàng, Tử vong, Hiện trường, Công An Hải Dương