Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo Thời Đại: Vụ 3 anh em đuối nước thương tâm ở sông Kinh Thầy: 2 vợ chồng hiếm muộn, mãi mới sinh được cậu con trai

Hai trong số 3 cháu bé đuối nước ở Hải Dương là anh em ruột, cháu còn lại là con trai duy nhất của cặp vợ chồng hiếm muộn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/vu-3-anh-em-duoi-nuoc-thuong-tam-o-song-kinh-thay-2-vo-chong-hiem-muon-mai-moi-sinh-duoc-cau-con-trai-82055.html

Chiều 9/7, rất đông người làng quê xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đau xót tiễn đưa 3 cháu Vũ Hoàng L. (sinh năm 2011), Vũ Anh V. (sinh năm 2012) và Vũ Phúc A. (sinh năm 2013) về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 3 là anh em cùng bị đuối nước thương tâm vào chiều 8/7.

Trong đó, cháu L. và cháu A. là 2 anh em ruột. Bô cháu V. cũng là em trai bố 2 cháu L., A. Hai gia đình sống sát cạnh nhau.

Buổi chiều mùa hè định mệnh hôm 8/7, 3 đứa trẻ rủ nhau ra ngoài bãi sông Kinh Thầy chơi. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, một nhóm thanh niên ra khu vực cống gần đê thôn Tam Đa tắm thì phát hiện 3 chiếc mũ nổi trên mặt nước và 5 chiếc dép để trên bờ.

Nghi có chuyện không lành, nhóm thanh niên đã xuống cống mò và tri hô người dân quanh khu vực đến giúp đỡ. Một lúc sau, 3 thi thể của những đứa trẻ mới lúc trước còn hồn nhiên chơi đùa lần lượt được người dân đưa lên bờ.

Trong ngôi nhà nhỏ phủ đầy sự lạnh lẽo, tang thương, ông Vũ Văn Mật (57 tuổi) không giấu được sự bàng hoàng, đau xót khi cùng lúc mất đi 3 đứa cháu nội. Còn anh Vũ Văn Nhất và Hoàng Thị Mai (bố mẹ của cháu L. và A.) ngất lên ngất xuống, cả 2 anh chị vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật đau lòng xảy đến với gia đình mình.

Bức tường chính giữa gian phòng khách là nơi đặt di ảnh của hai đứa trẻ tội nghiệp đang nghi ngút khói hương. Cùng lúc đó hai gia đình anh Nhất và anh Nhì ra khu vực cống Cừ, nơi 3 đứa trẻ gặp nạn để làm lễ cúng bái.

Di ảnh của 2 anh em ruột bị đuối nước trên sông Kinh Thầy. Ảnh: Minh Tuệ

Từ phía xa tiếng gào thét ai oán của hai cặp vợ chồng trẻ mất con khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Tại khu vực cống Cừ, vợ chồng anh Vũ Văn Nhì và chị Đỗ Thị Chinh (bố mẹ cháu V.) khóc ngất, sự ra đi đột ngột của đứa con duy nhất trong gia đình khiến anh chị không còn đứng vững, anh em họ hàng xúm nhau lại dìu đỡ, ai mắt cũng đỏ hoe. Cạnh đó, vợ chồng anh Vũ Văn Nhất khóc nghẹn không thành lời.

“Thường ngày 3 anh em vẫn hay chơi với nhau, chiều qua con thằng Nhì trước lúc đi còn xin phép mẹ xuống chơi với hai anh. Lúc 3 cháu gặp nạn thì không có ai phát hiện để cứu giúp, vớt 3 đứa lên vẫn còn mặc nguyên quần áo dài.

Trước giờ, khu vực cống Cừ nước lúc lên cao, lúc cạn chừng 1 mét. Những đứa trẻ khác rồi cả thanh niên trong làng vẫn hay ra đó tắm. Hôm qua nước không sâu nên thanh niên trong làng đi chỗ khác tắm không thì đã biết và cứu được 3 đứa cháu tôi.

Không ngờ chiều qua nỗi đau lại ập đến cùng lúc với gia đình tôi, hôm qua còn gặp cháu, vậy mà giờ cả 3 đứa đều bỏ bố mẹ nó mà đi. Chuyện xảy ra lúc chiều, cả 3 đứa còn chưa được ăn bữa cơm với bố mẹ nó”, ông Mận xót xa.

Theo lời ông Mận, 3 cháu nhỏ tuổi cũng đã lớn nên hai gia đình anh Nhất và anh Nhì đều đi làm xa. Anh Nhất làm nghề lái tàu, thường xuyên phải đi xa, ngày hôm qua khi hai đứa con của anh gặp nạn anh vẫn chưa về nhà kịp, vợ anh là chị Hoàng Thị Mai khi đó đang đi làm thì nghe tin dữ cũng chạy về nhưng hai đứa con của anh chị đã ra đi mãi mãi.

Còn gia đình anh Vũ Văn Nhì cưới nhau nhưng do khó khăn sinh nở nên mãi anh chị mới sinh được cậu con trai. “Vợ thằng Nhì cũng đi làm công ty, sáng đi tối về, hai vợ chồng nó cũng không có nhiều thời gian ở với con. Cưới nhau mãi mới đẻ được cháu V., vợ chồng nó cũng lận đận. Bố nó chưa kịp đi vào Nam đề làm ăn thì xảy ra chuyện.”, ông Mận chia sẻ.

“Tôi phận làm ông, xảy ra chuyện như này tôi không đau xót sao được. Cả 3 đứa là cháu nội tôi, đến giờ tôi vẫn không tin mọi thứ lại ập đến với gia đình như thế này. Thường ngày, 3 anh em vẫn hay đưa nhau đi chơi. Chiều hôm đó, khi chuẩn bị đến giờ về ăn cơm thì xảy ra chuyện. Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, xót xa lắm. Từ nay bố mẹ chúng nó mỗi khi đi làm về thì còn ai trò chuyện vui đùa nữa, ai mà chịu được cơ sự này”, ông Mật hướng mắt về chiếc ban thờ đặt di ảnh 2 người cháu nội nghẹn ngào.

Cống Cừ - nơi xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em nhỏ tử vong. Ảnh: Minh Tuệ

Trước đó, vào chiều 8/7, em Vũ Anh V. xin phép mẹ đi chơi cùng hai anh em Vũ Hoàng L. và Vũ Phúc A. Cả 3 anh em rủ nhau ra khu vực cống Cừ, nơi những đứa trẻ và thanh niên trong làng thường hay ra đó tắm.

Trong lúc những người khác chạy ra khu vực rìa sông để tắm, 3 em nhỏ vẫn ở cống để chơi. Ít phút sau, nhóm thanh niên trong làng khi đi qua khu vực cống Cừ phát hiện 3 chiếc mũ nổi lên mặt nước và 5 chiếc dép trên bờ nhưng không thấy người đâu nên nhảy xuống cống tìm. Đến khoảng 18h cùng ngày, thi thể của 3 em nhỏ đã được tìm thấy và đưa lên bờ.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Sông Kinh Thầy, Vũ Văn Nhất, Đuối, Minh Hòa, Anh em ruột, Vũ Văn Nhì, Hiếm muộn, Hoàng Thị Mai, Dép, Trên bờ, Vũ Văn Mật, Huyện Kinh Môn, Hải Dương, Tắm, Thương tâm