Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hải Dương dành gần 20 tỉ đồng tặng quà tri ân người có công, gia đình chính sách

Nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định dành gần 20 tỉ đồng tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ, đối tượng chính sách và một số đơn vị nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hai-duong-danh-gan-20-ti-dong-tang-qua-tri-an-nguoi-co-cong-gia-dinh-chinh-sach-20190723134427928.htm

Cụ thể, tỉnh dành hơn 19,3 tỉ đồng để tặng 64.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng; bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hoạt động cách mạng và hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hưởng trợ cấp hàng tháng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh tổ chức các đoàn lãnh đạo thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các huyện, thị xã là Thanh Miện, Gia Lộc và Tứ Kỳ. Tại mỗi địa phương, đoàn thăm hỏi, động viên 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, tặng mỗi gia đình suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Các địa phương khác, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị xã đi thăm, tặng quà 3 gia đình người có công tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

UBND tỉnh còn tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh; Khu điều dưỡng thương bệnh binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương; Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương; Bệnh viện Quân y 7. Tại những đơn vị này, lãnh đạo tỉnh trao quà tặng 14 thương binh, bệnh binh và 60 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến và con bị nhiễm chất độc, thân nhân gia đình liệt sỹ ở Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương với mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương cũng quan tâm thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng thương, bệnh binh và các đối tượng chính sách (5 triệu đồng mỗi đơn vị) để động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, tập thể các đơn vị đã tận tâm chăm sóc người bệnh có công.

Dịp này, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng tự nguyện dành kinh phí thăm, tặng quà, tri ân người có công, thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Hiền Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh binh, Bệnh viện Quân y 7, UBND Tỉnh Hải Dương, Thương binh liệt sĩ, Gia đình chính sách, Thương binh, Liệt sĩ, Thanh Miện, Quà, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Trợ cấp, Dưỡng thương, Có công, Hải Dương