Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Tổ Quốc: Tạm giữ tài xế gây ra vụ tai nạn giao thông tại quốc lộ 5

Thượng tá Nguyễn Thái Điệp, Trưởng Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, qua kiểm tra bước đầu cho thấy tài xế Hà Văn Hoàng âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn trong khí thở, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ tài xế này để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông trên

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tam-giu-tai-xe-gay-ra-vu-tai-nan-giao-thong-tai-quoc-lo-5-20190724105430328.htm

Hiện trường vụ tại nạn

Theo Pháp luật Việt Nam, tài xế gây ra vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 5 vào sáng ngày 23/7, khiến 5 người chết và 2 người bị thương là Hà Văn Hoàng (Sinh năm 1993, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Theo Thượng tá Nguyễn Thái Điệp, Trưởng Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, qua kiểm tra bước đầu cho thấy tài xế Hà Văn Hoàng âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn trong khí thở, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ tài xế này để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông trên.

Trước tài xế này cũng đã bước đầu khai nhận rằng nguyên nhân gây ra vụ tại nạn trên là do "đạp phanh không ăn". Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, huyện Kim Thành phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt kiểm tra tất cả các dấu hiệu liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Như đã thông tin, vào khoảng 4 giờ 15 phút ngày 23/7, tại vị trí lối sang thôn Tường Vu, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, đoạn trên Quốc lộ 5 (hướng Hà Nội – Hải Phòng), xe ô tô Mercedes 16 chỗ ngồi có va chạm với một người đàn ông làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau đó, khi lực lượng công an công an đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại hiện trường vụ tai nạn thì bất ngờ chiếc xe tải chở nước mang BKS 29H-150.97 của Công ty TNHH Tiếp Vận Việt (địa chỉ số 12/21 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội) do Hà Văn Hoàng điều khiển lưu thông hướng Hà Nội – Hải Phòng chạy tới và va vào dải phân cách giữa và leo lên lan can sau đó từ từ nghiêng đổ, đè vào đoàn người đang đứng chờ sang đường kia rồi lật nghiêng xuống mặt đường.

Vụ tai nạn giao thông bất ngờ này đã khiến 5 người tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương./.

Sỹ Trung (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Thành, Quốc lộ 5, Hải Dương, Cộng hòa, Nguyễn Thái Điệp, Xe tải, Hà Văn Hoàng, Dải phân cách, Tai nạn, Đè, Công an huyện Kim Thành, Hà Nội – Hải Phòng, Lật, Nguyễn Văn Thể, Người chết