Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo Vietnamdaily: Xe biển xanh đến đón tận nhà Chủ tịch MTTQ tỉnh Hải Dương

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương – Nguyễn Quang Phúc vừa lên tiếng về thông tin báo chí đăng tải về việc xe biển xanh đưa đón ông tận nhà dù không có tiêu chuẩn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/xe-bien-xanh-den-don-tan-nha-chu-tich-mttq-tinh-hai-duong-66294.html

Theo thông tin từ báo chí phản ánh, mặc dù không có tiêu chuẩn, chế độ xe công đưa đón hàng ngày nhưng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương – Nguyễn Quang Phúc vẫn được xe ô tô biển xanh hiệu Toyota Camry 2.4 BKS 34B 2005 đưa rước từ nhà đến cơ quan và sử dụng xe công vào việc riêng như đưa đón con ông Phúc đi học.

Đáng chú ý, những thông tin trên được báo chí đăng tải ngày 2/7, trước thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2019-2024 chỉ hai ngày.

Trao đổi với PV Kiến Thức, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Quang Phúc thừa nhận có việc xe đến đón tận nhà và bản thân sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương.

“Với vai trò Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương thì tôi không được tiêu chuẩn xe đưa đón hàng ngày. Tuy nhiên, thỉnh thoảng đi công tác xa, đi qua đêm hay đi xuống huyện tôi phụ trách, anh em trong cơ quan có thể điều xe ra đón tận nhà hay đưa về tận nhà trong trường hợp đi công tác xa”, ông Nguyễn Quang Phúc nói.

Ông Nguyễn Quang Phúc cũng nói rằng, dù thi thoảng có xe đến nhà đón nhưng không phải đưa đón hàng ngày.

“Tiêu chuẩn tôi không được xe đưa đón. Hơn nữa tôi làm công tác mặt trận nên càng phải giữ gìn uy tín đối với dân, không bao giờ tôi lạm dụng để làm việc này, việc khác. Kinh phí cho mặt trận không đáng bao nhiêu để xe đưa đón hàng ngày. Trong khi đó, nhà tôi cách cơ quan mấy trăm mét, ô tô gia đình cũng có một cái, xe máy có hai cái. Nên không có việc tôi yêu cầu anh em trong cơ quan phải đưa đón”, ông Phúc cho biết.

Theo lời Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương, việc sử dụng xe công thì quy định của Chính phủ, của UBND tỉnh cũng có mà cơ quan tôi cũng có quy chế sử dụng xe.

“Ngoài quy chế ra thì đôi khi mình cũng vận dụng cho anh em các ban họ đi đâu hoạt động mà phải giao lưu, đi vài ba người, với chức vụ thủ trưởng cơ quan, tôi cũng thống nhất trong lãnh đạo có thể bố trí xe cho anh em mặc dù không có tiêu chuẩn. Hay như các Phó Chủ tịch Mặt trận đi công tác xa hay trời mưa có thể đưa các anh ấy về tận nhà”, ông Phúc cho hay.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương cho biết, ông cảm thấy rất buồn bởi ông làm ở cơ quan vận động quần chúng, mấy chục năm công tác chưa có bất kỳ đơn từ gì phản ánh về công việc hay cuộc sống cá nhân.

>>> Xem thêm video: Trưởng công an TP Thanh Hóa nhận tiền chạy án

Nguồn VTC

Hải Ninh

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Quang Phúc, XVI, Đưa đón, Mặt trận tổ quốc việt nam, Đi công tác, Đưa rước, Đơn từ, Hải Dương, Chạy án, Việc riêng, Đại hội đại biểu, Toyota camry, Xe ô tô, Nhà trong, Mặt trận