Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Báo VNEWS: Tình trạng ô nhiễm bụi than ở Kinh Môn đã được cải thiện

Sau các phóng sự phản ánh về tình trạng ô nhiễm khói bụi từ các bãi tập kết, nghiền sàng, kinh doanh than tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND huyện Kinh Môn xử lý các đơn vị gây ô nhiễm.Ông Tạ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở TNMT Hải Dương: Quan điểm của sở là kiên quyết, nếu anh nào chưa đủ điều kiện thì phải dừng hoạt động.Ông Bùi Xuân Lộc – Phó Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn, Hải Dương: Huyện sẽ kiên quyết xử lý.Ông Phạm Văn Toàn – Chủ tịch Hội doanh nghiệp huyện Kinh Môn, Hải Dương: Chúng tôi đã yêu cầu các thành viên thực hiện che phủ bạt, phun nước và vệ sinh sạch sẽ.Bà Nguyễn Thị Tám – Thôn Trại Mới, Hiệp An, Kinh Môn, Hải Dương: Cũng nhờ báo thông tấn mà bây giờ đỡ bụi hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/tinh-trang-o-nhiem-bui-than-o-kinh-mon-da-duoc-cai-thien

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương cho biết, toàn huyện Kinh Môn hiện có 50 bến bãi, tập kết kinh doanh than, trong đó 24 bến bãi đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định cho thuê đất.

Ngay sau khi Truyền hình Thông tấn phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, Sở TNMT đã có công văn gửi UBND huyện Kinh Môn để chấn chỉnh tình trạng trên.

Theo báo cáo của UBND huyện Kinh Môn, ngay sau khi có phản ánh của Truyền hình Thông tấn, huyện đã lập đoàn kiểm tra và xử phạt 4 doanh nghiệp là Tiến Hoàng, Thành Hưng, Sông Hàn và Phú Sơn, với tổng số tiền phạt 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND huyện Kinh Môn cũng giao cho các phòng ban chức năng và hội doanh nghiệp huyện thực hiện các biện pháp giám sát các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, khắc phục những vi phạm đang tồn tại.

UBND huyện Kinh Môn cho biết thêm, trong thời gian tới, sẽ phối hợp với các Sở, ban ngành và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động tập kết kinh doanh than, với tinh thần kiên quyết dừng hoạt động đối với những đơn vị, tổ chức cá nhân không chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường, vi phạm hành lang đê điều, thoát lũ.

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Kinh Môn, Sở TNMT Hải Dương, Kinh Môn, Bùi Xuân Lộc, Tạ Hồng Minh, Phạm Văn Toàn, Nguyễn Thị Tám, Hiệp An, Hải Dương, Tiến Hoàng, Thành Hưng, Đê điều, Thông tấn, Che phủ, Tập kết